Hoạt động của địa phương
Nỗ lực phòng, chống ma tuý trên địa bàn Lâm Đồng

Thời gian qua, hoạt động phạm tội về ma tuý ở tỉnh Lâm Đồng vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi, hoạt động liên huyện, liên tỉnh. Các đối tượng phạm tội về ma tuý câu kết với đối tượng hình sự, trao đổi thông tin qua ứng dụng mạng xã hội, giao dịch tiền qua dịch vụ chuyển tiền online, núp bóng dưới hoạt động kinh doanh bất động sản, nhà hàng, hoa lan đột biến… Các đối tượng vẫn cố tình tổ chức những “bữa tiệc” ma tuý có đông người tham gia ở quán bar, karaoke, khách sạn, biệt thự cho thuê, kể cả trong thời gian toàn tỉnh thực hiện quy định hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn tồn tại tình trạng trồng cây cần sa để sử dụng và mua bán trái phép. Điều này đòi hỏi lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp phòng ngừa, đấu tranh giữ ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Đẩy mạnh phòng, chống tội phạm ma tuý trên thành phố mang tên Bác

TP. Hồ Chí Minh vừa là địa bàn tiêu thụ vừa là nơi tập kết ma tuý từ nước ngoài vào để chuyển đi các địa phương khác hoặc nước thứ ba tiêu thụ. Các đường dây tội phạm này hoạt động với quy mô lớn, địa bàn rộng, liên tỉnh, xuyên quốc gia, trong đó đối tượng cầm đầu thường không lộ diện, thường sử dụng mạng xã hội để điều hành, chỉ đạo hành vi phạm tội đã gây nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra, xử lý.

Phòng, chống ma tuý vì bình yên đất Cảng

Thời gian qua, với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của cấp uỷ, chính quyền TP. Hải Phòng, công tác phòng, chống ma tuý (PCMT) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về tác hại của tệ nạn ma tuý hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả của ma tuý đối với xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tập trung đẩy mạnh đấu tranh bóc gỡ các đường dây, ổ nhóm tội phạm ma tuý, thu giữ số lượng lớn vật chứng góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Sơn La chủ động phòng, chống tội phạm ma tuý

Thời gian qua, với sự cố gắng không mệt mỏi của các lực lượng Công an tỉnh Sơn La, tình hình tội phạm ma tuý (TPMT) cơ bản được kiềm chế, chỉ còn phức tạp ở một số xã giáp biên. Các đường dây vận chuyển trái phép ma tuý đã được kiểm soát, chưa phát hiện các toán, nhóm đối tượng có vũ trang tái vận chuyển ma tuý qua biên giới vào địa bàn.

Hà Tĩnh tập trung đấu tranh làm giảm tội phạm ma tuý

Qua những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2020. Thực trạng đó đã đặt ra cho lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an tỉnh phương án đấu tranh triệt phá làm hạ nhiệt tình tình hình.

Phòng, chống ma túy trên quê lúa Thái Bình

Năm 2020, mặc dù thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, trên địa bàn tỉnh Thái Bình tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp, số vụ phạm tội về ma túy bị bắt giữ tăng 6,06% so với năm 2019. Lực lượng chức năng đã phát hiện, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ tỉnh ngoài về địa bàn. Tình hình mua bán, tổ chức sử dụng ma túy trái phép ma túy tại quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ vẫn diễn biến phức tạp do chủ cơ sở cố tình hoạt động bất chấp quy định về phòng, chống dịch bệnh

Quân dân Kiên Giang giao nộp ma túy trôi dạt trên biển

Theo Công an tỉnh Kiên Giang, thời gian qua trên địa bàn xuất hiện nhiều vụ việc ma túy trôi dạt từ ngoài biển vào.

Quảng Nam đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy

Trong những năm qua, công tác phòng, chống ma túy (PCMT) luôn được tỉnh Quảng Nam quan tâm triển khai thực hiện trên mọi lĩnh vực, địa bàn, hướng tới nhóm đối tượng có nguy cơ cao ở địa bàn đô thị, ven biển, khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy. Các lực lượng chức năng tập trung đẩy mạnh đấu tranh truy quét nguồn ma túy từ tỉnh ngoài xâm nhập góp phần làm trong sạch địa bàn, tạo đà cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

An Giang nỗ lực phòng, chống ma tuý

Thời gian qua, lực lượng chuyên trách phòng, chống ma tuý (PCMT) tỉnh An Giang đã có nhiều nỗ lực đấu tranh khám phá nhiều vụ mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý qua biên giới vào địa bàn. Tuy nhiên, đáng lo ngại nhất là tình trạng đối tượng vận chuyển trái phép ma tuý qua biên giới với khối lượng lớn, thủ đoạn tinh vi. Tình hình người nghiện ma tuý trên địa bàn tiếp tục gia tăng, có xu hướng trẻ hoá đã tạo ra nguồn tiêu thụ lớn kích thích tội phạm hoạt động, trong khi đó công tác cai nghiện, quản lý sau cai còn bất cập. Toàn tỉnh hiện có 4.848 người nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý. Tỉnh An Giang chỉ còn 02/156 xã, phường, thị trấn không có ma tuý.

An Giang nỗ lực phòng, chống ma tuý

Page 7 of 20First   4  5  6  [7]  8  Last