Hoạt động của địa phương
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy

Hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Bộ Công an phát động, ngày 10/8/2023, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát động và hướng dẫn dự thi cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ.
Vận động thành công 02 đối tượng truy nã tại Lào ra đầu thú

Ngày 11/8/2023, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an và thực hiện Bản ghi nhớ giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Công an nước CHDCND Lào ký ngày 09/8/2021, đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với lực lượng chức năng của Lào tiến hành rà soát, phát hiện và vận động thành công 02 đối tượng truy nã ra đầu thú.
Nhiều kết quả tích cực trong Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm tại Công văn số 3426/VPCP-KGXV, ngày 15/5/2023 của Văn phòng Chính phủ về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy (PCMT), từ ngày 01 - 30/6/2023 với chủ đề “PCMT quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Qua triển khai, các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả góp phần giữ ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.
Đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy tại các khu đô thị

Lợi dụng sự phát triển nhanh, đa dạng và quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, hiện nay tội phạm ma túy tại các khu đô thị đang có dấu hiệu gia tăng, hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi, là nguyên nhân gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội tại nhiều địa phương.
Thực hiện Luật Phòng, chống ma túy góp phần nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai

Sau khi Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghện ma túy đã được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, các địa phương tập trung thực hiện quyết liệt, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, thực tế triển khai vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần tập trung giải quyết để nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.
Hưng Yên quyết liệt phòng, chống ma túy tại các dự án khu đô thị

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tại các khu công nghiệp, khu đô thị đang triển khai xây dựng trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai nhiều giải pháp đấu tranh, phòng ngừa, qua đó từng bước ổn định tình hình, góp phần bảo đảm ANTT.
Phòng. chống ma túy trên thành phố Hoa phượng đỏ

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị chức năng thực hiện các chương trình, kế hoạch về phòng, chống ma túy (PCMT), coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Các cấp chính quyền thường xuyên đánh giá thực trạng, kết quả, từ đó đề ra giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện.
Điện Biên nỗ lực xây dựng xã biên giới sạch về ma túy

Trước đây, 21/29 xã biên giới trên địa bàn tỉnh Điện Biên thuộc diện trọng điểm phức tạp về ma túy với 1.492 người nghiện ma túy. Từ thực tế này, cấp ủy, chính quyền các cấp, nòng cốt là lực lượng Công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, đến nay bước đầu mang lại kết quả tích cực góp phần đẩy lùi tội phạm ma túy ngay từ khu vực biên giới.
Ninh Bình nỗ lực chuyển hóa địa bàn

Thời gian qua, công tác xây dựng, duy trì xã, phường, thị trấn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy luôn được các cấp, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh Ninh Bình chú trọng và đạt được những kết quả nhất định, góp phần phòng ngừa phát sinh tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Thực hiện Luật Phòng, chống ma túy ở Quảng Trị

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong triển khai Luật Phòng, chống ma túy (PCMT) năm 2021 và các văn bản hướng dẫn. Qua đó đạt được kết quả bước đầu, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Page 1 of 20First   [1]  2  3  4  5  Last