Hoạt động của địa phương
Hậu Giang nỗ lực kéo giảm tội phạm, tệ nạn ma tuý

Năm 2021,có những thời điểm toàn tỉnh Hậu Giang thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, lập chốt kiểm soát để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Lợi dụng hoàn cảnh này, các đối tượng đã sử dụng tuyến đường thuỷ để giao nhận ma tuý, cất giấu ma tuý trong bình đựng nước uống trên xe tải “luồng xanh” chở hàng thiết yếu. Chúng thường chọn điểm tập kết, chia lẻ ma túy ở các nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ gần khu dân cư, khu công nghiệp có nhiều người lao động thuê trọ để trà trộn và tránh sự chú ý của mọi người xung quanh. Bất chất việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh, các đối tượng vẫn tụ tập sử dụng trái phép chất ma tuý và bị khởi tố về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý. Tội phạm, tệ nạn ma tuý đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nam quyết liệt đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy ở địa bàn, khu vực giáp ranh

Những năm qua, tỉnh Hà Nam đẩy mạnh phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ; kinh tế - xã hội luôn phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, bên cạnh quá trình phát triển kinh tế, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm và tệ nạn ma túy nói riêng, nhất là ở các địa bàn, khu vực giáp ranh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT.

Cao Bằng chủ động phòng, chống tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nghiêm ngặt, trong hơn 2 năm qua, các hoạt động thương mại du lịch, xuất nhập cảnh, giao lưu nhân dân trên tuyến biên giới tỉnh Cao Bằng bị hạn chế khiến tình hình hoạt động của các đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy với số lượng lớn, có tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia trên địa bàn có phần suy giảm. Tuy nhiên, tình hình mua bán lẻ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy vẫn diễn biến phức tạp, đáng chú ý các đối tượng có xu hướng lợi dụng các nhà nghỉ, quán karaoke… để hoạt động.

Đấu tranh triệt phá các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh không ngừng gia tăng về số vụ, số đối tượng và quy mô,  tính chất phạm tội; đáng chú ý là các điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hoạt động phức tạp, gây tâm lý lo lắng trong nhân dân.

Lào Cai: Bộ đội Biên phòng thu giữ 100 bánh heroin

Ngày 29/11/2021, tại khu vực Tỉnh lộ 152B thuộc địa bàn xã Mường Bo, thị xã Sa Pa, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ Tư lệnh BĐBP) và các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 04 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 100 bánh heroin, 04 xe máy.

Liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy

Thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong những ngày gần đây, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Điện Biên đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 6, thuộc địa bàn tỉnh.

Long An đẩy mạnh chống tội phạm ma túy gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Thời gian qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Long An từng lúc, từng nơi diễn biến phức tạp. Nguồn ma túy chủ yếu là ma túy tổng hợp do đối tượng mua từ tỉnh ngoài về sử dụng và bán lẻ cho người nghiện. Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, việc đi lại của người dân bị hạn chế, đối tượng lợi dụng không gian mạng để trao đổi, mua bán trái phép ma túy, lợi dụng những địa bàn giáp ranh, có nhiều khu công nghiệp để ẩn náu hoạt động, lợi dụng tuyến đường không có chốt kiểm soát dịch để giao nhận ma túy. Người nghiện ma túy thường chọn những cung đường vắng, xa khu dân cư, lấy lý do đi mua hàng hóa thiết yếu để mua ma túy.

Hà Nội đẩy mạnh quản lý đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có biểu hiện loạn thần, hoang tưởng

Thời gian qua, công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy luôn được lực lượng Công an Thủ đô quan tâm, tập trung đấu tranh triệt phá nhiều đường dây lớn, xóa bỏ nhiều tụ điểm, điểm mua bán, sử dụng trái phép ma túy trong khu dân cư được chính quyền và người dân ghi nhận. Tuy nhiên, hiện tại tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy vẫn tiềm ẩn phức tạp với 23 điểm phức tạp về ma túy được giao cho công an các quận, huyện, thị xã tập trung đấu tranh triệt xóa. Tính đến ngày 14/6/2021, toàn thành phố có trên 17.600 người nghiện và người sử dụng ma túy có trong danh sách quản lý, gần 70% người nghiện đang ở ngoài cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh thu giữ hơn 30 kg ma túy từ Pháp về qua đường chuyển phát nhanh

Tháng 6/2021, qua công tác nghiệp vụ, Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã xác minh và nắm được thông tin đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid - 19, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp từ Pháp về TP. Hồ Chí Minh rồi đưa đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Trước tình hình đó, đồng chí Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo lập kế hoạch đấu tranh triệt phá. Qua đấu tranh theo dõi, Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện nghi vấn liên quan đến 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch do cùng một đối tượng gửi từ Pháp về TP. Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh cho nhiều người, người nhận có địa chỉ giả và điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Điện Biên: Phá chuyên án bắt 02 đối tượng, thu giữ 98 bánh heroin

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án bắt 02 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy.

Page 6 of 20First   3  4  5  [6]  7  Last