Hoạt động của địa phương
Thanh Hoá khen thưởng hai chuyên án ma tuý lớn

Ngày 19/4/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao thưởng cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh và những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa dự vào trao thưởng. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh; đại diện các ban, ngành chức năng trong tỉnh và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án.

Đoạn kết cho đường dây sản xuất trái phép chất ma tuý do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu

Từ ngày 12 - 16/4/2022, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án sản xuất trái phép chất ma tuý với quy mô lớn xảy ra tại thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà do nhóm đối tượng quốc tịch Trung Quốc cầm đầu. Kết thúc phiên toà, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt các bị cáo bản án nghiêm minh, đúng pháp luật, đủ sức răn đe những kẻ có dã tâm muốn làm giàu bất chính từ ma tuý.

Phối hợp các lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Những năm gần đây, tỉnh Hà Tĩnh được xác định là địa bàn trọng điểm về tình hình tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy của cả nước; nguồn ma túy từ bên kia biên giới được vận chuyển vào nội địa, một phần để phục vụ nhu cầu trong nước, còn lại được vận chuyển vào phía Nam, các địa phương khác rồi đưa đi nước thứ ba tiêu thụ.

Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về cai nghiện để phòng, chống tình trạng học viên cai nghiện gây rối trật tự hoặc bỏ trốn

Ngày 21/11/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 116/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy (gọi tắt là Nghị định 116). Quá trình triển khai Nghị định trong thực tế đã phát sinh một số vấn đề, đặt ra yêu cầu phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, trọng tâm là việc nêu bật được tính ưu việt, nhân văn của văn bản pháp luật mới để người dân tự nguyện chấp hành.

Kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy để phòng ngừa tội phạm sản xuất trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Những năm gần đây, tình hình tội phạm sản xuất trái phép chất ma túy xuất hiện ngày càng phổ biến tại khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trọng điểm phía Nam, trong đó có Bình Dương. Để chủ động phòng ngừa loại tội phạm này, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy.

Đồng Nai tích cực phòng, chống ma tuý vì bình yên cuộc sống

Đồng Nai nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, là một trong ba đỉnh tam giác phát triển TP. Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai, có nhiều khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư ở trong và ngoài nước đến đầu tư sản xuất, kinh doanh, mở nhà xưởng, kho hàng. Trên địa bàn, tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý diễn biến phức tạp, quy mô, tính chất phạm tội, số lượng ma tuý thu giữ ngày càng gia tăng. Qua công tác đấu tranh, lực lượng chức năng xác định Đồng Nai vừa là địa bàn tiêu thụ vừa là nơi trung chuyển ma tuý từ khu vực biên giới Tây Nam, các tỉnh phía Bắc, miền Trung vào TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Đẩy mạnh phòng, chống ma tuý vì sự bình yên của Thủ đô

Trong thời gian qua, mặc dù phải tăng cường lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành uỷ, UBND thành phố trong công tác phòng, chống ma tuý (PCMT). Cán bộ, chiến sỹ đã khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phòng, chống ma tuý vì bình yên mảnh đất Thành Nam

Công an tỉnh Nam Định tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 114/KH-UBND, ngày 26/10/2021 chỉ đạo thực hiện Chương trình PCMT giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào triệt phá các tụ điểm phức tạp về ma tuý, nhất là việc lợi dụng cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự để tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, gắn với phò...
Phòng, chống tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia tại địa bàn tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh là tỉnh miền Đông Nam bộ, phía Tây và Tây Bắc giáp với Vương quốc Campuchia; có đường biên giới dài 240km, có 03 cửa khẩu quốc tế, 04 cửa khẩu quốc gia và nhiều đường tiểu ngạch, rất thuận lợi cho hoạt động thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân; nhưng cũng là điều kiện để tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lợi dụng hoạt động.

Phát hiện nhiều vụ trồng cây thuốc phiện ở Cao Bằng và Điện Biên

Liên tiếp những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng chức năng các tỉnh miền núi phía Bắc đã phát hiện, triệt phá nhiều vụ việc trồng cây thuốc phiện được trồng xen với các loại rau mầu tại khu vực hẻo lánh.

Page 5 of 20First   2  3  4  [5]  6  Last