Hoạt động của địa phương
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ nước ngoài về Quảng Bình

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài về huyện Minh Hóa và TP. Đồng Hới để vận chuyển đi các địa phương tiêu thụ. Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, bằng sự mưu trí, dũng cảm kiên quyết tấn công tội phạm, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã bóc gỡ đường dây tội phạm này.
Bắc Giang triển khai hiệu quả Luật Phòng, chống ma túy

Qua một năm triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy (PCMT) năm 2021, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 và các văn bản quy định chi tiết, Công an tỉnh Bắc Giang đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tuyên truyền, phổ biến nhằm đưa nội dung mới của Luật đến với cán bộ, nhân dân trên địa bàn, đồng thời chuẩn bị đẩy đủ mọi điều kiện để chủ động nắm tình hình, theo dõi, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện.
Thanh Hóa chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy

Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn có chiều hướng diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 228 mở đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm về ma túy. Sau 04 tháng triển khai thực hiện (từ 01/6 đến 30/9/2022), công tác phòng, chống ma túy đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.
Quảng Ngãi tăng cường phòng, chống tệ nạn ma túy, sử dụng “bóng cười” tại cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự

Theo thông báo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma tuý, từ đầu năm 2022 đến nay, tại các địa phương, tình trạng mua bán, tổ chức, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma tuý và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến khí N2O (“bóng cười”), nhất là tại các vũ trường, quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, khu resort, căn hộ cao cấp… đang có dấu hiệu gia tăng và phức tạp trở lại. Nhiều cơ sở kinh doanh, khi kiểm tra đã phát hiện hàng trăm người sử dụng trái phép chất ma tuý, “bóng cười”, trong đó tập trung chủ yếu ở giới trẻ.
Nghệ An khám phá nhiều chuyên án lớn trên tuyến biên giới

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc miền Trung - Tây Nguyên, Tây Nam nhằm triển khai các biện pháp về phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với phương châm “làm sạch, làm giảm” tội phạm, tệ nạn ma túy, trọng tâm là địa bàn các xã biên giới, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy qua đó lập nhiều thành tích xuất sắc.
Hà Nội đẩy mạnh triệt xóa tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy

Ngày 28/7/2020, Công an thành phố (CATP) Hà Nội ban hành Kế hoạch số 265/KH-CAHN-PC04 về phòng ngừa, đấu tranh giải quyết địa bàn, tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn (Kế hoạch số 265). Sau hai năm triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại kết quả tích cực.
Đẩy mạnh hợp tác phòng, chống ma túy qua biên giới nơi cực Bắc Tổ quốc

Trong năm 2021 - 2022, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, phía tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) thực hiện chính sách kiểm soát việc qua lại biên giới, xây dựng hàng rào dọc tuyên biên giới tiếp giáp với tỉnh Hà Giang. Do vậy, việc công dân hai nước qua lại biên giới trái phép và các loại tội phạm ma túy, hình sự, môi trường, buôn lậu hàng hóa có chiều hướng giảm so với trước.
Kết quả tích cực sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36 ở Ninh Bình

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy (Chỉ thị số 36), công tác phòng, chống ma túy (PCMT) của tỉnh Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả tích cực. Cấp ủy, chính quyền và cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã có nhiều việc làm tích cực đưa Chỉ thị vào cuộc sống góp phần xây dựng cuộc sống bình yên.
Thanh Hóa đẩy mạnh phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về triển khai các biện pháp về phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn ma túy với phương châm “chặn cung, giảm cầu”, từ ngày 01/6/2022 đến nay, Công an Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy và tội phạm trộm cắp tài sản. Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, thống kê toàn bộ người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, xác định nguồn tiền, nguồn ma túy của từng đối tượng từ đó xác định các điểm, tụ điểm phức tạp, các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ở địa bàn cấp huyện để xác lập chuyên án tập trung đấu tranh triệt xóa.
Đẩy mạnh phòng, chống ma túy trên quê hương “Năm tấn”

Sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 về Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình ban hành Kế hoạch số 183/KH-TU, ngày 25/9/2019; UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND, ngày 01/4/2020 để huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy.
Page 3 of 20First   1  2  [3]  4  5  Last