Hoạt động của địa phương
Tích cực chuyển hóa địa bàn ở huyện biên giới

Ngày 15/12/2022, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành Quyết định về việc triển khai Đề án chuyển hóa tình hình ma túy tại địa bàn huyện A Lưới và tăng cường phòng ngừa ma túy xâm nhập tuyến biên giới Việt - Lào trên địa bàn tỉnh. Đến nay, bước đầu Đề án đã mang lại kết quả tích cực góp phần giữ ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.
Đẩy mạnh phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố trẻ

Thành phố Tân Uyên được thành lập, đi vào hoạt động từ ngày 10/4/2023 trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Là địa bàn tiếp giáp với các đô thị lớn, thông thương hàng hóa thuận lợi, quá trình đô thị hóa nhanh, đà tăng dân số cơ học lớn đã thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố song đây cũng là điều kiện dễ nảy sinh tệ nạn ma túy. Trước yêu cầu này, cấp ủy, chính quyền thành phố luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện, với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm huy động cả hệ thống chính trị và sức mạnh toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy (PCMT) trên địa bàn.
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn TP Đà Nẵng

Năm 2022, đặc biệt là những tháng đầu năm 2023, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn TP Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp. Để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên tham gia công tác phòng, chống ma túy, ngày 23/3/2023, Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị số 27-CT/TU (gọi tắt là Chỉ thị số 27) về lãnh đạo công tác phòng, chống, kiểm soát tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố.
Phòng, chống ma túy nơi phên dậu Tổ quốc

Là lực lượng được giao nhiệm vụ, bảo đảm an ninh trật tự ở khu vực biên giới, trong những năm qua Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, góp phần ngăn chặn tình trạng thẩm lậu ma túy từ nước ngoài vào trong nước tiêu thụ hoặc đưa đi nước thứ ba. Qua đó, góp phần thực hiện quyết tâm chính trị của Đảng “kiên quyết không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế”.
Nhiều cách làm hay trong công tác quản lý người nghiện ma túy ở Nghệ An

Trong những năm qua tỉnh Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên sự phát triển còn chưa đồng đều giữa các vùng miền, đời sống người dân ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí và nhận thức về pháp luật còn hạn chế. Toàn tỉnh hiện có 4.412 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và 1.512 người sử dụng trái phép chất ma túy; 351 xã, phường, thị trấn có tệ nạn ma túy, trong đó có 321 đơn vị cấp xã không thuộc diện trọng điểm về ma túy, 109 xã, phường, thị trấn sạch về ma túy. Do đó Công an tỉnh Nghệ An luôn xác định phòng, chống ma túy (PCMT), trong đó có việc quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
                        Nam Định đẩy mạnh phòng, chống ma túy

Năm 2022, hoạt động của tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Nam Định vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Nam Định đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Dự án Giải quyết điểm, tụ điểm và chuyển hóa địa bàn, trọng điểm phức tạp về ma túy tại xã, phường, thị trấn và Dự án Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy tại các địa bàn, tuyến trọng điểm nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma túy ra khỏi đời sống.
Quảng Ngãi tăng cường phòng, chống ma tuý

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục diễn biến phức tạp, gây áp lực không nhỏ đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự. Trước tình hình đó, năm 2022, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và mọi người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy và đạt nhiều kết quả quan trọng.
Bắt giữ nhóm đối tượng cung cấp ma túy “nước biển” cho học sinh sử dụng

Ngày 06/02/2023, đồng chí Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng nóng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy về thành tích bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi bán trái phép chất ma túy dạng mới, có tên khoa học là Gamma hydroxy axit butyrat (viết tắt là GHB), thường được gọi là “nước biển”, khiến 06 học sinh bị ngộ độc phải đi cấp cứu.
Kiên Giang đẩy mạnh công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy

Ngày 12/7/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới (gọi tắt là Chỉ thị 08) để chỉ đạo các cấp ủy và tổ chức đảng cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình hành động, quán triệt, triệt khai đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Qua hơn 4 năm triển khai đến nay, công tác phòng, chống ma túy (PCMT) trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy  trên quê hương đất Tổ

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trên quê hương đất Tổ

Năm 2022, tình hình tội phạm ma tuý trên địa bàn tỉnh Phú Thọ về cơ bản đã được kiềm chế; không phát sinh các tuyến, địa bàn, điểm, tụ điểm phức tạp mới về ma túy. Tội phạm về ma túy chủ yếu vẫn mang tính chất nhỏ lẻ, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Trong năm 2022 Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện, bắt giữ xử lý 360 vụ/626 đối tượng. Đã khởi tố 280 vụ/371 bị can phạm tội về ma túy, xử lý hành chính 80 vụ/255 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Page 2 of 20First   1  [2]  3  4  5  Last