Hoạt động của Cục

Kết quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy năm 2022 và những định hướng lớn trong năm 2023

Năm 2022, tình hình tội phạm ma túy thế giới, khu vực diễn biến phức tạp. Mặc dù quan điểm và chính sách kiểm soát ma túy ở các quốc gia đang có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên xu thế kiên quyết đấu tranh, không chấp nhận thỏa hiệp vẫn chiếm đa số. Ở khu vực Đông Nam Á, tình hình mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy diễn ra ngày càng phức tạp. Tình hình trên đặt ra nhiều thách thức, khó khăn đối với công tác phòng, chống ma túy của nước ta.
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho nhân dân các xã khu vực biên giới

Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện Kế hoạch số 376/KH-BCA-C04 ngày 13/9/2021 của Bộ Công an về triển khai Bản ghi nhớ và tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào, từ ngày 13 - 22/12/2022 tại các tỉnh Sơn La và Quảng Nam, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho nhân dân các xã khu vực biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Kiên quyết không để tội phạm ma túy lộng hành

Ngày 28/12/2022 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2023 của toàn lực lượng. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì hội nghị.
Chủ động phòng, chống ma túy từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát

Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 (khai mạc sáng 19/12/2022, tại Hà Nội), đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã phát biểu tham luận với chủ đề “Tình hình tội phạm ma túy trên thế giới và khu vực Tam giác vàng tác động đến Việt Nam - giải pháp tăng cường phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn ma túy từ xa”.
Tuổi trẻ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2022

Từ ngày 9 - 12/12/2022, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) cùng Đoàn Thanh niên Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Công ty cổ phần FECON (FECON) đã tổ chức đào tạo thực địa nhằm tìm hiểu khoa học địa chất và ứng dụng những kiến thức về địa chất trong các lĩnh vực khác nhau tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Hà Giang. Đồng thời, Đoàn công tác của tuổi trẻ các đơn vị triển khai chương trình An sinh xã hội “Áo ấm mùa đông” năm 2022 tại liên trường xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Tập huấn công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý và phổ biến Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất

Tổ Công tác liên ngành phối hợp kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý Trung ương đã tổ chức các khóa tập huấn về công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy và phổ biến nội dung Nghị định số 57 ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2022 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Thừa Thiên Huế. Đại diện lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an các địa phương và đại diện các cơ quan, tổ chức có hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy toàn quốc đã tham dự tập huấn.
Chủ động phòng ngừa ma túy từ sớm, từ xa, đấu tranh triệt phá các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia

“Thành công của ba chuyên án ma túy đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại của đất nước; tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng nói chung và lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng...”.
Khám phá thành công ba đường dây mua bán trái phép ma túy xuyên quốc gia

Ngày 22/11/2022 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức hội nghị sơ kết các chuyên án về ma túy điển hình và đón nhận Thư khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Ghi nhận chiến công, thành tích của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị chức năng trong đấu tranh, khám phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, do đối tượng Vũ Hoàng Oanh cầm đầu, đồng chí Thủ tướng Chính phủ đã có Thư khen.
Tân Lạc phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống ma túy

Ngày 16/11/2022, tại Nhà Văn hóa huyện Tân Lạc, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp cùng Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống ma túy (PCMT) và ra quân tuyên truyền PCMT. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Đại tá Chu Văn Phú, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy; đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Tân Lạc và đại diện Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn.
Page 6 of 20First   3  4  5  [6]  7  Last