Hoạt động của Cục
Giao lưu bóng đá giữa Trung tâm SMCC và Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý

Ngày 29/3/2023, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa Trung tâm điều phối sông Mê Công an toàn về kiểm soát ma túy (SMCC) và Đoàn thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý. Tới dự và động viên buổi giao lưu có các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ chiến sĩ các đơn vị thuộc Cục.
Đại tá Nguyễn Ngọc Quang được điều động giữ chức Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì buổi Lễ.
Nỗ lực, kiên trì trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy

Ngày 10/3/2023 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đánh giá kết quả công tác phòng, chống ma túy thời gian qua, nhất là sau hơn 1 năm thực hiện Luật Phòng, chống ma túy; từ đó, xác định nguyên nhân; rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ cụ thể cho thời gian tới.
Kiện toàn Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

Ngày 14/02/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 89/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm (gọi tắt là Ủy ban Quốc gia). Theo đó, Ủy ban Quốc gia được kiện toàn trên cơ sở Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm được thành lập từ ngày 05/6/2000, là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm.
Đoàn viên, thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên 2023

Sáng 28/2, Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2023 và các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2023).
Đại tá Huỳnh Thới An giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Ngày 07/02/2023 tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì buổi Lễ.
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022  của tuổi trẻ Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của tuổi trẻ Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào gắn với thực hiện hoặc hỗ trợ nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đông đảo cán bộ, chiến sỹ đánh giá cao; phát huy tinh thần đoàn kết, khơi gợi được tinh thần xung kích và quyết tâm của đoàn viên thanh niên, tạo động lực to lớn thúc đẩy đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Thư Chúc mừng năm mới 2023 của Bộ trưởng Bộ Công an

Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư chúc mừng, động viên toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cán bộ Công an hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân; các đồng chí bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp.Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.

Kết quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy năm 2022 và những định hướng lớn trong năm 2023

Năm 2022, tình hình tội phạm ma túy thế giới, khu vực diễn biến phức tạp. Mặc dù quan điểm và chính sách kiểm soát ma túy ở các quốc gia đang có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên xu thế kiên quyết đấu tranh, không chấp nhận thỏa hiệp vẫn chiếm đa số. Ở khu vực Đông Nam Á, tình hình mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy diễn ra ngày càng phức tạp. Tình hình trên đặt ra nhiều thách thức, khó khăn đối với công tác phòng, chống ma túy của nước ta.
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho nhân dân các xã khu vực biên giới

Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện Kế hoạch số 376/KH-BCA-C04 ngày 13/9/2021 của Bộ Công an về triển khai Bản ghi nhớ và tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào, từ ngày 13 - 22/12/2022 tại các tỉnh Sơn La và Quảng Nam, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho nhân dân các xã khu vực biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Page 5 of 20First   2  3  4  [5]  6  Last