Điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma tuý dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 13/6/2023, nhân dịp tổ chức chương trình Tôn vinh điển hình tiên tiến và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý dẫn đầu đoàn điển hình tiên tiến đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong khu di tích Phủ Chủ tịch.
15/06/2023 | Article Rating

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Cảnh sát kinh tế và 140 điển hình tiên tiến đại diện cho hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn quốc.

Đoàn dâng hương tại bàn thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện và đoàn điển hình tiên tiến thành kính dâng lễ, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, Nhân dân ta. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và Nhân dân thế giới. Đoàn cũng dâng hương tại bàn thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với vị trí địa lý nằm gần khu vực Tam giác vàng - trung tâm sản xuất ma túy lớn của thế giới, tình hình tội phạm ma túy ở nước ta trong những năm qua diễn biến phức tạp trên tất cả các tuyến đường bộ, đường hàng không và đường biển. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, manh động, xảo quyệt, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ.

Đoàn tham quan Nhà sàn, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với vai trò là Cơ quan Thường trực về phòng, chống ma túy của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp ủy đảng của Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương triển khai, thực hiện nhiều giải pháp quan trọng, có ý nghĩa cơ bản, chiến lược trong công tác phòng, chống ma túy.\

Đoàn tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch

Lực lượng chuyên trách thuộc các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tài chính đã chung sức đồng lòng, phối hợp chặt chẽ, khắc phục khó khăn, gian khổ đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia. Trung bình mỗi năm lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Bộ Công an đã chủ trì phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển phát hiện, khám phá thành công trên 23 nghìn vụ, bắt giữ hơn 32 nghìn đối tượng phạm tội về ma túy; triệt xóa gần một nghìn điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Chuyển hóa và xây dựng hàng trăm địa bàn sạch không ma túy. Thu giữ số lượng lớn ma túy, vũ khí, phương tiện, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội, trong đó có nhiều chuyên án đặc biệt lớn xuyên quốc gia, thu giữ số lượng lớn ma túy các loại, làm giảm nguồn cung ma túy ra xã hội; đồng thời thu giữ hàng nghìn tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Huy Hà