Hoạt động của Cục
Trinh sát bị thương khi truy bắt tội phạm ma túy

Thực hiện kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Cần Thơ đã tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác lập chuyên án, đấu tranh triệt xóa các đường dây, mua bán vận chuyển ma túy trên địa bàn.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục được Chính phủ tặng Cờ thi đua trong phong trào Vì An ninh Tổ quốc

Năm 2020, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, nhưng tình hình tội phạm ma túy thế giới, khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là khu vực “Tam giác vàng” và các tuyến, địa bàn trọng điểm của nước ta vẫn tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Một mặt thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covd-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã khắc phục khó khăn, gian khổ, tích cực bám tuyến, bám địa bàn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh mạnh với các loại tội phạm về ma túy.

Phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống ma túy

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống ma túy. Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đẩy mạnh phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2140/QĐ-TTg, ngày 30/12/2017 về phê duyệt Đề án “Phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đến năm 2020”, Bộ Công an đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ truyền thông phòng ngừa trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thời gian gần đây tại khu vực phía Nam, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, tình hình tội phạm ma túy đang diễn biến hết sức phức tạp, trở thành “điểm nóng” ma túy của cả nước.

Giải pháp hạ nhiệt "điểm nóng" ma túy vùng Tây Bắc

Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, từ đầu năm 2015 đến hết tháng 6/2020, trên toàn tuyến Tây Bắc, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, khám phá gần 13.500 vụ, hơn 18.500 đối tượng phạm tội về ma túy (chiếm hơn 30% số vụ của cả nước). Thực tế cho thấy tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên tuyến này chưa bao giờ hết phức tạp và cần nhiều giải pháp cả về cấp bách và lâu dài để hạ nhiệt “điểm nóng” trong thời gian tới.

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho học sinh

Trước thực trạng trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật liên quan đến mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các chất ma túy ngày càng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp; ngày 30 tháng 11 năm 2020, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho toàn thể học sinh và giáo viên của nhà trường. Đồng chí Thượng tá Chu Văn Phú, Phó Cục trưởng dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục và lãnh đạo các đơn vị chức năng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an.

Tổng kết 10 năm công tác truy nã tội phạm về ma túy

Chiều 20/11 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm công tác truy nã tội phạm về ma túy. Đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Nâng cao hiệu quả công tác truy nã tội phạm về ma túy trong giai đoạn hiện nay

Những năm qua do tác động của tình hình ma túy trên thế giới và khu vực, tội phạm ma túy (TPMT) ở nước ta có xu thế gia tăng, tội phạm ma túy hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh.

Hội thảo Báo cáo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020      và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025 khu vực các tỉnh phía Bắc

Hội thảo Báo cáo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025 khu vực các tỉnh phía Bắc

Ngày 12/11/2020, tại tỉnh Lào Cai, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo Báo cáo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy chủ trì Hội thảo; tham dự Hội thảo có đại diện Ban giám đốc, các đơn vị Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy của Công an 22 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Page 16 of 20First   13  14  15  [16]  17  Last