Hoạt động của Cục
Triển khai hiệu quả Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Tháng hành động phòng, chống ma túy diễn ra từ ngày 1-30/6/2021 với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy"

Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Sau hơn 02 tháng phát động, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Ban tổ chức cuộc thi của Cục đã lựa chọn và trao các giải cá nhân: 01 giải đặc biệt, 02 giải A, 05 giải B, 12 giải C và 15 giải khuyến khích và 03 giải tập thể.

Cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hiến máu tình nguyện

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị, ngày 28/5/2021 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Gần 60 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị tham gia hưởng ứng.

Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Chiều 19/5, tại Trụ sở cơ quan Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với C04 về giải pháp giảm tội phạm năm 2021, những năm tiếp theo và triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy.

Báo động tình trạng người dân trồng và sử dụng trái phép các sản phẩm từ cây có chứa chất ma túy

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trên toàn quốc, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện tình trạng người dân trồng và sử dụng trái phép cây có chứa chất ma túy (cây thuốc phiện, cây cần sa); là nguy cơ tiềm ẩn của tội phạm sản xuất trái phép chất ma túy, gây mất an ninh trật tự. Thực trạng trên đang đặt ra những yêu cầu cấp bách  trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý với các cá nhân vi phạm.

Tập trung triệt xóa các đường dây tội phạm ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia tại địa bàn phía Nam

Ngày 13/4/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch 486/KH-BCA-C04, ngày 18/11/2020 về việc tập trung giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia và các tỉnh trọng điểm phía Nam (Kế hoạch 486). Đồng chí Thượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Kết quả đợt tấn công trấn áp tội phạm ma túy lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Thực hiện Điện số 1345/ĐK-HT, ngày 10/11/2020 của Bộ Công an phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 15/12/2020 - 28/02/2021), Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an các địa phương đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm ma túy nhằm giữ ổn định xã hội góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng và phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết an lành.

Phối hợp ngăn chặn ma túy vận chuyển qua đường hàng không, chuyển phát nhanh, bưu điện vào trong nước

Ngày 26/3/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội (Tổng cục Hải quan) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm về ma túy qua tuyến đường hàng không, chuyển phát nhanh và bưu điện từ năm 2019 đến nay. Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy và đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội đồng chủ trì hội nghị.

Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi)

Chiều 30/3/2021, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) với 454/455 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.

Quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng XIII đến cán bộ, đảng viên, chiến sỹ

Ngày 25/3/2021, Đảng ủy Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và sinh hoạt chính trị “Bác Hồ với thanh niên Việt Nam”.

Page 14 of 20First   11  12  13  [14]  15  Last