Hoạt động của Cục
Tọa đàm định hướng nghiên cứu đề tài khoa học cấp Bộ: "Xây dựng bản lĩnh của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong tình hình hiện nay"

Ngày 02/11/2020, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức hội thảo đánh giá thuyết minh Đề tài khoa học cấp Bộ: “Xây dựng bản lĩnh của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong tình hình hiện nay”.

Hội thảo Báo cáo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020      và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025

Ngày 05/11/2020, tại tỉnh Đồng Nai, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo Báo cáo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy dự và chủ trì Hội thảo; tham dự Hội thảo có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; đại diện Ban giám đốc, các đơn vị thuộc Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy của Công an 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vấn đề cấp bách đặt ra trong giai đoạn hiện nay

Những  ngày cuối tháng 10/2020, mạng xã hội và dư luận bàng hoàng khi có thông tin về vụ hai đối tượng do không có tiền sử dụng ma túy đã tàn nhẫn ra tay sát hại nữ tân sinh viên Học viện Ngân hàng, chỉ để lấy số tài sản trị giá hơn 3 triệu đồng. Theo cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín) đều nghiện ma túy, sinh sống trong cộng đồng.

Chủ động phòng, chống tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các khách sạn, resort

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, tháng 10/2020, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy ở nước ta tiếp tục diễn biến phức tạp; nổi lên tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có dấu hiệu gia tăng tại các thành phố, đô thị lớn ngay sau thời điểm “làn sóng thứ hai” của dịch Covid -19 cơ bản được kiểm soát.

Đẩy mạnh phòng, chống ma túy trong công nhân lao động

Hiện nay, đội ngũ công nhân, người lao động ở nước ta phát triển cả về số lượng, chất lượng tay nghề, với gần 24 triệu lao động làm công, hưởng lương, trong đó trên 14 triệu người làm việc trong các loại hình doanh nghiệp. Cả nước có 10,5 triệu đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 126.087 công đoàn cơ sở, trong đó có 48 công đoàn khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) tại 45 tỉnh, thành phố với trên 2,5 triệu đoàn viên.

Khám phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy sang Hàn Quốc bằng đường biển

Đây là lần đầu tiên, lực lượng chức năng phát hiện và đấu tranh với hành vi vận chuyển ma tuý có khối lượng lớn bằng đường biển, dưới hình thức công ty bình phong xuất khẩu hàng hoá từ TP. Hồ Chí Minh đi Hàn Quốc. Chuyên án thành công khẳng định tinh thần phối hợp hiệu quả giữa lực lượng công an, bộ đội biên phòng (BĐBP), hải quan trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình

Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, trong hai ngày 23 và 24/9/2020 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân ba xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa và xã Xuân Ninh, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bì...
Phát huy vai trò người có uy tín trong công tác phòng, chống ma túy

Ngày 16/10/2020, tại Hội trường Huyện uỷ Chợ Mới, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên tuyền, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng, chống ma túy (PCMT) năm 2020. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Đức Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy; Đại tá Hà Trọng Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Triệu Đức Văn, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Nguyễn Việt, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 200 đại biểu là người có uy tín trên địa bàn.

Già làng, Trưởng bản, người có uy tín - Cầu nối của lực lượng Công an với đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, tích cực đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, ngày 01 tháng 10 năm 2020, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên truyền, vận động người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia phòng, chống ma túy, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự năm 2020 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tôn vinh 208 điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy

Tối 11/10/2020, hòa chung khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1-  Đài Truyền hình Việt Nam từ Nhà hát Âu Cơ, thủ đô Hà Nội. Đến dự có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành là thành viên Ủy ban quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Page 17 of 20First   14  15  16  [17]  18  Last