Hoạt động của Cục
Sôi nổi Giải kéo co chào mừng Ngày thành lập Đoàn

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (12/3/1997 – 12/3/2021), 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 65 Ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 – 2021), Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Giải kéo co giữa các đơn vị trong Cục. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục tới dự và cổ vũ giải đấu.

Trao thưởng thành tích xuất sắc trong phòng, chống  ma túy

Trao thưởng thành tích xuất sắc trong phòng, chống ma túy

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 11/3/2021 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức Lễ trao thưởng thành tích xuất sắc trong phòng, chống ma túy và gặp mặt, cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 24 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (12/3/1997 – 12/3/2021). Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn và đại diện lãnh đạo Cục Nghiệp vụ và pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì buổi Lễ.

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vức các tỉnh, thành phố phía Nam

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 2/2021, diễn ra sáng 2/3/2021 tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết: Giá ma túy tại TP Hồ Chí Minh hiện nay đang lên cao và có vùng khan hiếm ma túy. Đây là kết quả bước đầu ngăn chặn nguồn cung ma túy bất hợp pháp từ nước ngoài vào; là tín hiệu tốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, tạo không khí phấn khởi chung.

Chống tội phạm ma túy vì bình yên biên giới

Tuyến biên giới trên bộ và đường biển nước ta dài trên 8.000 km, nằm trên  địa bàn 1.084 xã, phường, thị trấn, thuộc 233 đơn vị hành chính cấp huyện của 44 tỉnh, thành phố, là nơi sinh sống của gần 10 triệu người, với 51 dân tộc anh em. Trên tuyến có 25 cửa khẩu quốc tế, 24 cửa khẩu chính, 68 cửa khẩu phụ, 02 khu kinh tế cửa khẩu, 56 cửa khẩu cảng biển, 04 cửa khẩu đường sông cùng nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới. Đồng bào cư trú ở hai bên biên giới có quan hệ họ hàng, thân tộc từ lâu đời. Lợi dụng điều này, các đối tượng ở trong nước và nước ngoài đã câu kết hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới. Mặc dù lực lượng phòng, chống ma túy (PCMT) của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và các đơn vị chức năng chủ động phối hợp đấu tranh song hoạt động của tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến an ninh biên giới.

Chủ động đấu tranh, ngăn chặn người nước ngoài phạm tội về ma túy ở Việt Nam

Lợi dụng sự thông thoáng trong việc mở cửa hội nhập quốc tế, các đối tượng người nước ngoài câu kết với đối tượng trong nước hình thành đường dây đưa ma túy từ bên ngoài vào nước ta để đưa sang nước thứ ba tiêu thụ. Với quyết tâm không để Việt Nam trở thành điểm trung chuyển ma túy quốc tế, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy triệt phá hàng trăm đường dây phạm tội về ma túy có quy mô lớn, xuyên quốc gia, bắt giữ nhiều đối tượng, trong đó có cả đối tượng cầm đầu là người nước ngoài.

Đầu năm 2021: Liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ trồng cây cần sa, thuốc phiện

Ngay trong dịp tổng tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng công an cả nước đã không quản ngại gian khổ, khó khăn, bám sát địa bàn qua đó phát hiện, xử lý nhiều vụ trồng cây có chứa chất ma túy.

Chủ động đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên tuyến đường biển

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cần chủ động phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan… tăng cường phòng, chống tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua tuyến đường biển. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021 của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy (tổ chức ngày 22/12/2020, tại Hà Nội) trước tình hình tội phạm ma túy trên tuyến này có dấu hiệu gia tăng, không ngừng diễn biến phức tạp.

Những vụ án ma túy lớn bị triệt phá trong năm 2020

Năm 2020, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy toàn quốc đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, triệt phá nhiều đường dây phạm tội về ma túy có quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia; triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy phức tạp, làm chuyển biến tình hình ở một số điểm nóng về an ninh trật tự được các cấp, các ngành và đông đảo nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Truy thăng cấp bậc hàm Trung tá cho cán bộ hi sinh khi truy bắt tội phạm ma túy

Sáng 08/02/2021, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ truy điệu và an táng đồng chí Vi Văn Luân là Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ truy bắt tội phạm ma túy.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Học viện Cảnh sát nhân dân ký kết chương trình hợp tác

Ngày 19/1/2021 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Học viện Cảnh sát nhân dân và tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác về giáo dục, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học và phòng, chống tội phạm về ma túy. Đồng chí Thượng tướng, PGS, TS  Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân và đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đồng chủ trì Lễ ký kết.

Page 15 of 20First   12  13  14  [15]  16  Last