Hoạt động của địa phương
Phòng, chống hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Từ đầu năm 2019 đến nay, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đạt được nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nắm tình hình, tổ chức các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy. Qua đó đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nam Định đẩy mạnh đấu tranh triệt xóa tội phạm ma túy

Nam Định nằm ở khu vực phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, có nhiều lợi thế thu hút xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Lợi dụng điều kiện này, tội phạm ma túy đã hình thành đường dây vận chuyển trái phép ma túy vào địa bàn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự (ANTT).

Kiên quyết không để tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Đắk Nông luôn được các cấp, ngành và các địa phương tập trung thực hiện bằng nhiều chủ trương, giải pháp tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả tội phạm và tệ nạn ma túy. Nhờ đó, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Đắk Nông luôn được kiểm soát, không để diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu trong nhân dân, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, phục vụ cho phát triển nền kinh tế, xã hội của tỉnh.

Xóa điểm đen ma túy đường tàu trên địa bàn quận Lê Chân

Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đi qua các phường An Biên, Cát Dài, Hồ Nam, Trần Nguyên Hãn, Trại Cau, Lam Sơn, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng có chiều dài 2,1 km. Dọc tuyến có 22 tổ dân phố với 920 hộ, 2.999 nhân khẩu, phần lớn là dân lao động từ nhiều năm qua đã lấn chiếm, làm nhà trái phép, đổ rác thải trên tuyến đường sắt. Trong khu vực có 32 đối tượng tiền án, tiền sự về ma túy, 23 người nghiện ma túy, 03 đối tượng nợ thi hành án về ma túy. Lợi dụng địa bàn giáp ranh, người nghiện từ nơi khác đến tụ tập mua bán, sử dụng trái phép ma túy gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Lai Châu phòng, chống ma túy từ cơ sở

Thời gian qua, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn diễn biến phức tạp cả về quy mô, tính chất; thủ đoạn hoạt động của đối tượng đa dạng, có liên quan đến đối tượng là người tỉnh ngoài. Toàn tỉnh hiện có 2.742 người nghiện ma túy. Công tác cai nghiện ma túy được đẩy mạnh, tuy nhiên vai trò của chính quyền cơ sở, gia đình, cộng đồng trong quản lý sau cai gắn với hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm còn hạn chế dẫn đến tỷ lệ tái nghiện cao. Tình hình trồng cây thuốc phiện còn diễn ra tại khu vực hẻo lánh, giáp biên giới. Đây là nguyên nhân khiến công tác phòng, chống ma túy (PCMT) trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

Quảng Ngãi đẩy mạnh quản lý các hoạt động hợp pháp về ma túy

Tỉnh Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn. Hiện nay, các đơn vị sản xuất, kinh doanh có nhu cầu lớn về sử dụng các loại tiền chất, hóa chất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, y tế, thú y. Vì vậy, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm làm ăn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, ngăn chặn việc thất thoát tiền chất vào việc sản xuất trái phép ma túy, thời gian qua, các ban, ngành trong tỉnh đã tham mưu cho tỉnh quản lý tốt hoạt động hợp pháp về ma túy.

Quảng Nam nỗ lực xây dựng địa bàn không có ma túy

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp. Tệ nạn ma túy có xu hướng lan rộng từ thành thị về vùng nông thôn. Đối tượng chủ yếu sử dụng trái phép ma túy tổng hợp (MTTH) trong các nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke. Trước tình hình đó, công tác phòng, chống ma túy (PCMT) luôn được tỉnh Quảng Nam thực hiện hiệu quả với mục đích xây dựng địa bàn vững mạnh về an ninh trật tự (ANTT).

Ngăn chặn tình trạng phức tạp về tội phạm ma túy ở Bình Dương

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy, Công an tỉnh Bình Dương, trong thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về quy mô và tính chất.

Công an Quảng Ninh: Đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng, chống ma túy

Theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2019, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Trung Quốc vào nước ta qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh giảm rõ rệt do các lực lượng chức năng của hai bên biên giới tập trung phối hợp đấu tranh trấn áp mạnh mẽ. Tuy nhiên, xu hướng vận chuyển ma túy tổng hợp (MTTH) từ Lào qua các tỉnh Tây Bắc về Quảng Ninh có xu hướng gia tăng, năm 2019 đã phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 32 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy có yếu tố nước ngoài, qua biên giới, trong đó có 04 đối tượng người Trung Quốc, thu giữ 251,81g heroin, 6978,9g MTTH, 1,68g cần sa, 01 khẩu súng, 28 viên đạn cùng một số vật chứng khác.

Phòng, chống ma túy trên địa bàn Lạng Sơn

Do ảnh hưởng trực tiếp từ tình hình ma túy ở nước ta và trong khu vực, nhất là tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), trong năm 2019, tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Page 14 of 20First   11  12  13  [14]  15  Last