Hoạt động của Cục
Kết quả trong Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Ngày 27/5/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 625/TTg-KGVX về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) từ ngày 01 - 30/6/2020 với chủ đề: “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid - 19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”. Thực hiện sự chỉ đạo này, các bộ, ngành thành viên Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm (UBQG) và UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma tuý ra khỏi cộng đồng.

Nỗ lực ngăn chặn ma túy trên tuyến biển

Những năm qua, trên tuyến biển, tình hình tội phạm ma túy (TPMT) diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ khó lường.

Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phòng, chống ma túy

Ngày 9/7/2020, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới và triển khai Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Triệt phá thành công 3 đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2020), thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc giao lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương đấu tranh triệt phá triệt để các đường dây tội phạm về ma túy, với chủ trương không “bắt khúc giữa” mà phải tập trung lực lượng “đánh bắt cả đường dây”, bắt các đối tượng chủ mưu cầm đầu. Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tích cực bám tuyến, bám địa bàn, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương triệt phá thành công nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy. Điển hình là các chuyên án:

Kiểm tra công tác thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy của Chính phủ tại tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBQG-BCA của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm về kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ. Từ ngày 22-26/6/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Ủy ban Quốc gia do đồng chí Đại tá Đinh Văn Chuyền, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tại 3 tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn; tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo cấp vụ, cục của Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội; Bộ Y tế, Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan của Bộ Công an.

Chính sách kiểm soát cần sa của Việt Nam trước xu thế hội nhập

Với xu thế nới lỏng kiểm soát ma túy hợp pháp, cũng như cho phép sử dụng cần sa vào mục đích giải trí, y tế của một số nước trên thế giới, các bộ, ngành đã nghiên cứu mặt có ích và tác hại của cần sa đối với đời sống xã hội để trình Chính phủ ban hành văn bản quản lý vừa phù hợp với thông lệ quốc tế vừa đủ sức răn đe hành vi trồng, chế biến, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép cần sa và các chế phẩm của cần sa.

Kiên quyết không để Việt Nam là địa bàn sản xuất ma túy tổng hợp

“Ở trong nước lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cơ bản nắm và quản lý được tình hình tội phạm sản xuất trái phép ma túy. Khi các đối tượng tổ chức sản xuất mẻ MTTH đầu tiên đã bị triệt phá, vô hiệu để không kịp đưa ra thị trường”.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí

Sáng 16-6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức gặp mặt cung cấp thông tin tới phóng viên báo chí về tình hình tội phạm ma túy 6 tháng đầu năm 2020 và công tác triển khai tháng cao điểm phòng, chống ma túy (tháng 6-2020). Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Vinh danh 10 điển hình tiên tiến trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Cục, đại diện lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tại Hà Nội.

Khánh thành điểm trường cho trẻ vùng cao biên giới huyện Vị Xuyên

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; huyện Đoàn Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; Đoàn Thanh niên các đơn vị thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, Chi hội thiện nguyện Bắc Trung Nam vừa tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Nậm Lầu 2, thôn Nậm Lầu, xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Page 19 of 20First   16  17  18  [19]  20  Last