Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy viếng cán bộ CSGT hy sinh khi truy bắt tội phạm về ma túy

Chiều 23/4/2023, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến viếng đồng chí Nguyễn Xuân Hào, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bắt giữ tội phạm ma túy. Tham gia đoàn viếng có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Công an tỉnh Long An.
25/04/2023 | Article Rating

Ngày 21/4/2023, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An phối hợp với các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ trên đường tỉnh 824 đoạn qua xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện xe ôtô bán tải BKS: 49 C-296.01 lưu thông với tốc độ nhanh chạy về hướng TP Hồ Chí Minh, có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng cấm. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đức Hòa đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, tuy nhiên tài xế không chấp hành mà lái xe với tốc độ cao lao thẳng vào lực lượng chức năng để bỏ chạy. Sau đó, chiếc ôtô tiếp tục đâm vào một số phương tiện giao thông lưu thông trên đường rồi lật nghiêng. Vụ việc đã làm Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào (công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đức Hòa) cùng hai người dân là anh Huỳnh Nguyễn Chí Mẫn, SN 1994 và chị Phan Thị Kim Thanh, SN 1973, cùng trú tại TP Hồ Chí Minh bị thương nặng và tử vong khi đi cấp cứu.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cùng các thành viên đoàn công tác thăm hỏi, động viên thân nhân Trung tá Nguyễn Xuân Hào trước khi làm lễ viếng

Lực lượng chức năng tỉnh Long An đã khống chế tại chỗ hai đối tượng; kiểm tra phương tiện, phát hiện và thu giữ 5 kg chất nghi ma túy đá, 4 bánh nghi heroin. Tiếp tục khám xét nơi ở của các đối tượng và các địa điểm liên quan trên địa bàn huyện Đức Hòa, lực lượng Công an tạm giữ thêm 3 đối tượng khác và thu giữ thêm 1 kg chất nghi ma túy đá, 14 kg bánh nghi là heroin.

Tại lễ viếng, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã thắp hương và dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh trong đấu tranh với tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và cuộc sống bình yên địa bàn của Trung tá Nguyễn Xuân Hào; gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình, mong thân nhân đồng chí nén đau thương, sớm vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống. Tại lễ viếng, đồng chí Thứ trưởng cũng đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tá lên Trung tá đối với đồng chí Nguyễn Xuân Hào; trao số tiền 100 triệu đồng trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” cho người thân đồng chí Hào.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 23/4/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 293/CĐ-TTg về xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An, trong đó nêu rõ: "Đây là hành vi có tính chất côn đồ, chống người thi hành công vụ đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của cán bộ, chiến sĩ công an và tính mạng của nhân dân".

Gửi lời chia buồn tới gia đình Thiếu tá CSGT và các nạn nhân tử vong, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Long An và các đơn vị liên quan chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn; yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ trong vụ tai nạn nêu trên; chỉ đạo thực hiện ngay các thủ tục, trình cấp có thẩm quyền xem xét phong tặng danh hiệu Liệt sĩ đối với Thiếu tá CSGT đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ./.

Quỳnh Hoa