Thai phụ nhận 150g ma túy giấu ma túy trong hộp bánh trung thu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tịnh Biên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Thị Thanh Nga (22 tuổi, cư trú khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

20/11/2019 | Article Rating

Bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, Công an huyện Tịnh Biên phát hiện đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh về An Giang tiêu thụ, do đối tượng Phạm Thị Thanh Nga thực hiện. Nga hiện đang mang thai 28 tuần tuổi, lợi dụng chính sách nhân đạo của pháp luật, đối với phụ nữ đang mang thai, Nga đã nhiều lần thực hiện việc nhận ma túy tại Trạm xe khách, với thủ đoạn ngụy trang cất giấu tinh vi trong các hộp bánh, quà tặng.

Quá trình điều tra các trinh sát xác định, Nga sau khi đặt mua ma túy ở thành phố Hồ Chí Minh, ghi người nhận là một tên gọi khác. Sau khi nhận hàng, Nga về xé lẻ bán lại cho các người nghiện trên địa bàn.

150g ma túy tổng hợp dạng "đá" thu giữ của Phạm Thị Thanh Nga

Sau một thời gian theo dõi, ngày 10/11/2019, tại trạm xe khách Huệ Nghĩa thuộc khóm Thới Hòa, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, lực lượng trinh sát phát hiện Nga điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 67K2-3124 vào Trạm xe để nhận hàng gửi từ thành phố Hồ Chí Minh về. Khi Nga vừa nhận gói hàng, lực lượng chức năng yêu cầu Nga mở kiện hàng kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gói hàng là hộp bánh trung thu, bên trong hộp bánh có 3 gói nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy), Nga bị mời về trụ sở Công an thị trấn Nhà Bàng để làm rõ.

Tại cơ quan Công an Nga khai nhận số tinh thể giấu trong hộp bánh trung thu là ma túy tổng hợp dạng "đá", có trọng lượng 150gam. Nga cũng khai nhận trước đó với thủ đoạn trên, Nga đã nhận ma túy 3 lần tại trạm xe khách Huệ Nghĩa.

Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Nga tại xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, Công an thu giữ nhiều vật chứng khác có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhật Linh