Yên Bái thu giữ 4 bánh heroin và 3.500 viên ma túy tổng hợp

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái vừa triệt phá hai đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 04 đối tượng, vật chứng thu giữ 04 bánh heroin, 3.500 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng có liên quan.

10/10/2019 | Article Rating

Thông qua công tác nắm địa bàn và từ nguồn tin của nhân dân, tối 08/10/2019, tại bản Mạ Tun, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh bắt quả tang 02 đối tượng là Lảo A Tủa (tên gọi khác là Lảo A Tộng), sinh năm 1980 và Hờ Thị Chư, sinh năm 1984, cùng trú tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 03 bánh heroin, 1.500 viên ma túy tổng hợp. Tiến hành khám xét nơi ở của Lảo A Tử, lực lượng chức năng thu giữ thêm 2 cây heroin.

Cơ quan Công an tiến hành lấy mẫu giám định trước sự chứng kiến của hai đối tượng

Trước đó, tại bản Nà Háng Tâu, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái, bắt quả tang đối tượng Sùng A Sinh, sinh năm 1996, trú tại bản Pú Dảnh, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La và Quàng Văn Mứn, sinh năm 1979, trú tại bản Mường Chiến, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đang mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 01 bánh heroin và 2.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan.

Sùng A Sinh và Quàng Văn Mứn tại cơ quan điều tra

0 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Yên Bái đã phát hiện và bắt giữ 108 vụ, 169  đối tượng phạm tội về ma túy (so với cùng kỳ năm 2018 tăng 25 vụ, tăng 34 đối tượng); đấu tranh 18 chuyên án, trong đó triệt phá thành công 16 chuyên án, bắt giữ 27 đối tượng; thu giữ 1.681g heroin, 110g ma túy tổng hợp, 2.013g thuốc phiện, cùng nhiều vật chứng, tài liệu liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bán đã khởi tố 107 vụ, 139 bị can; xử lý hành chính 1 vụ, 30 đối tượng.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, không để hình thành các đường dây, ổ nhóm mua bán ma túy gây phức tạp; tăng cường kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy; đẩy mạnh công tác phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Hoàng Hóa, Văn Cường