Vừa mới ra tù lại mua bán ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Đại (25 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh)  và Nguyễn Tuấn Anh (39 tuổi, ở TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

30/09/2019 | Article Rating

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang phát hiện đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Tiền Giang về An Giang tiêu thụ do Nguyễn Tuấn Anh thực hiện nên đã xác lập hồ sơ nghiệp vụ đấu tranh.

Sau một thời gian dài thu thập tài liệu chứng cứ, lực lượng trinh sát đã làm rõ được quy mô hoạt động cũng như phương thức, thủ đoạn của các đối tượng có liên quan trong đường dây.

Các trinh sát xác định cuối tháng 9/2019, đối tượng ở tỉnh Tiền Giang sẽ xuống An Giang giao ma túy cho đối tượng Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang tiến hành xây dựng kế hoạch phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đấu tranh, triệt phá.

Vật chứng thu giữ của các đối tượng

Chiều tối  28/9/2019, tại bến xe Phương Trang thuộc phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên, lực lượng trinh sát phát hiện nam thanh niên mặc áo thun đen, quần Jean màu xanh đi từ hướng bến xe ra đường Phạm Cự Lượng, phường Mỹ Quý, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Nam thanh niên được yêu cầu về cơ quan Công an kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện nam thanh niên cất giấu trong quần lót 1 gói nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng, trọng lượng 400g, nghi là ma túy tổng hợp dạng “đá”.

Nam thanh niên khai tên Nguyễn Văn Đại, gói nylon bị thu giữ là ma túy đá, Đại vận chuyển từ tỉnh Tiền Giang xuống tỉnh An Giang để bán cho Nguyễn Tuấn Anh kiếm lời. Căn cứ lời khai của Nguyễn Văn Đại, cơ quan Cảnh sát điều tra triệu tập Nguyễn Tuấn Anh để lấy lời khai.

Kết quả  điều tra ban đầu, Nguyễn Tuấn Anh khai nhận: Khoảng 07 giờ sáng cùng ngày, Tuấn Anh điện thoại cho Đại (không rõ họ, địa chỉ cụ thể) ở tỉnh Tiền Giang đặt mua 400 gam ma túy, giá 140 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền trước vào tài khoản của Đại, Đại nói sẽ mang ma túy xuống giao cho Tuấn Anh. Khi chuyển ma túy đến bến xe Phương Trang, thành phố Long Xuyên, Đại bị bắt giữ.

Được biết, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Đại  từng có tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Các đối tượng vừa mới ra tù tiếp tục phạm tội. Qua kiểm tra nhanh Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Văn Đại đều dương tính với chất ma túy.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhật Linh