Trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép 60 bánh heroin

04/04/2014 | Article Rating
Sáng ngày 04/4, tại trụ sở Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm đã long trọng tổ chức Lễ công bố Thư khen và Quyết định thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép 60 bánh heroin. Tới dự buổi lễ và trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án, có đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm.
Tại buổi lễ, cán bộ chiến sỹ Cục C47 và các đơn vị tham gia chuyên án đã được nghe toàn văn Thư khen của đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.
Theo đó, ngày 29/3/2014, tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục C47 phối hợp với Cục A70, Cục A71, Công an các tỉnh Điện Biên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Quảng Ninh bắt 3 đối tượng (trong đó có 1 đối tượng quốc tịch Lào) vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 60 bánh heroin cùng nhiều tang vật khác.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương và thưởng cho thành tích xuất sắc của các tập thể trên, đồng thời yêu cầu, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương khai thác đối tượng, mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật; tăng cường nắm tình hình, phát hiện, điều tra các vụ án ma túy khác. Bộ trưởng Trần Đại Quang mong các đồng chí phát huy truyền thống, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống yên bình và hạnh phúc của nhân dân...

Ảnh: Đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến đã trao thư khen, quyết định và phần thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí yêu cầu Cục C47 tiếp tục phát huy truyền thống, phối hợp hiệp đồng với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy./.

Phương Thảo