An Giang thành lập Đội Đặc nhiệm và Tổ Kiểm soát cửa khẩu liên ngành phòng, chống ma túy

Đội Đặc nhiệm và Tổ Kiểm soát của khẩu liên ngành phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới tỉnh An Giang có nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự khu vực cửa khẩu; kịp thời đấu tranh ngăn chặn những hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

23/08/2019 | Article Rating

Những năm gần đây, tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh An Giang có diễn biến phức tạp, nhất là khu vực các xã biên giới giữa An Giang và Campuchia. Tính chất, mức độ tội phạm ngày càng nguy hiểm, đối tượng tội phạm về ma túy rất đa dạng về thành phần, lứa tuổi, phương thức, thủ đoạn. Việc mua bán, vận chuyển ma túy được tổ chức thành đường dây xuyên quốc gia từ khu vực “tam giác vàng” về các khu vực giáp biên và tìm cách móc nối với các đối tượng trong nước để vận chuyển qua biên giới đưa về Việt Nam hoặc vận chuyển đi nước thứ ba tiêu thụ.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh An Giang đã quyết định thành lập Đội Đặc nhiệm và Tổ Kiểm soát cửa khẩu liên ngành phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới tỉnh An Giang. Theo đó, Đội Đặc nhiệm liên ngành phòng, chống ma túy tỉnh gồm các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Hải quan; Công an 5 huyện, thị xã biên giới thuộc tỉnh An Giang.

Tổ kiểm soát cửa khẩu liên ngành phòng, chống ma túy tỉnh gồm 3 tổ: Tổ kiểm soát cửa khẩu Khánh Bình, huyện An Phú; Tổ Kiểm soát cửa khẩu Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên và Tổ Kiểm soát cửa khẩu Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu.

Việc thành lập Đội Đặc nhiệm và Tổ Kiểm soát của khẩu liên ngành phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới tỉnh An Giang có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới, góp phần đấu tranh có hiệu quả chống tội phạm ma túy. Đây cũng lả nội dung thực hiện kế hoạch Mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia.

Theo Công an tỉnh An Giang, thời gian tới đơn vị tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp hoạt động phòng, chống tội phạm ma túy giữa lực lượng Công an-Biên phòng-Hải quan. Bên cạnh đó Công an tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới nhân dân, nhất là người dân khu vực biên giới nâng cao cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật, không tiếp tay cho tội phạm và tích cực tố giác tội phạm ma túy. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để trao đổi thông tin, tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Nhật Linh