Chủ vựa phế liệu lôi kéo cha ruột và cháu bán ma túy

Đinh Văn Thống (40 tuổi, ở Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) là chủ vựa thu gom phế liệu. Mặc dù công việc kinh doanh  nhưng kinh tế gia đình lại khá giả. Ít ai biết, ngoài ông chủ của vựa phế liệu, Thống còn là chủ của một điểm bán lẻ ma túy.

23/08/2019 | Article Rating

Vật chứng thu giữ của Đinh Văn Tống

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang phát hiện tại địa bàn xã Khánh An có nhóm đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho người nghiện sử dụng. Qua xác minh, cầm đầu đường dây là Đinh Văn Thống chủ vựa thu gom phế liệu tại địa phương. Hỗ trợ cho Thống trong giao dịch mua bán ma túy là hai người thân của y.

Đối tượng Đinh Văn Tống

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10/8, tại bến đò Đồng Ky – Phú Hữu xã Quốc Thái, huyện An Phú, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang, phối hợp với lực lượng phòng, chống ma túy Bộ đội Biên phòng; Chi cục Hải quan; Công an huyện An Phú và Công an xã Quốc Thái bắt giữ Đinh Văn Tống (73 tuổi ở Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đang tàng trữ trái phép gói nilon chứa tinh thể màu trắng, có trọng lượng 10 gram, Tống khai nhận gói nilon là ma túy, đang đi giao cho khách theo chỉ đạo của Thống (Thống là con trai của Đinh Văn Tống).

Vật chứng thu giữ của Đinh Văn Tống

Mở rộng vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ và khám xét nơi ở của Thống, thu giữ hai gói ma túy đá có trọng lượng 110 gram; 01 xe ô tô hiệu Lexus và nhiều dụng cụ, phương tiện sử dụng mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ thêm một đối tượng khác là cháu của Thống, đối tượng này giúp sức Thống vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng, làm rõ.

Nhật Linh