Bắt giữ cặp vợ chồng mua bán ma túy, tàng trữ vũ khí nguy hiểm

22/07/2019 | Article Rating

Sau gần hai tháng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường Công an huyện Chợ Mới và Công an xã Kiền An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã triệt phá tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy do cặp vợ chồng Huyền – Lon cầm đầu.

Phạm Hòa Lon (45 tuổi ở ấp Hòa Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới) từng chịu án tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau thời gian thụ án trở về địa phương, Lon không tu chí làm ăn chân chính mà tìm cách móc nối với các đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh mua ma túy về An Giang bán lẻ cho người nghiện trên địa bàn kiếm lời.

Ma túy được Nguyễn Lê Thị Huyền cất giấu tinh vi trên thành thùng carton

Khu vực nhà Lon sinh sống thường xuyên có những người nghiện tụ tập, qua lại mua bán ma túy gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Người dân ở xã Kiến An cũng lo lắng sợ con em dính vào ma túy.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường Công an huyện Chợ Mới và Công an xã Kiền An xác lập chuyên án, tổ chức đấu tranh triệt phá tụ điểm ma túy trên.

Sau gần hai tháng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã làm rõ được mối quan hệ, thủ đoạn cất giấu ma túy cũng như phương thức giao dịch, mua bán ma túy của các đối tượng có liên quan.

Ngày 19/7/2019, trinh sát phát hiện Nguyễn Lê Thị Huyền (vợ của Lon), điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 83P2-427.66 đi trên phà Thuận Giang thuộc khu vực ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 7 gói ma túy được cất giấu tinh vi trong thành của thùng carton. Đối tượng khéo léo cắt lớp ngoài, rồi bóc lớp giữa của thùng carton, sau đó giấu ma túy vào khoảng trống ở giữa thùng carton rồi dán lại. Đấu tranh tại chỗ, Huyền khai nhận: các gói nilon trên là ma túy đá, số ma túy này Huyền đi nhận cho Lon (chồng của Huyền).

Vật chứng thu giữ tại nhà của Lon

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Hòa Lon (45 tuổi, ngụ ấp Hòa Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới).

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Lon, lực lượng Công an thu giữ 35 viên heroin; 4 cây mã tấu; 01 cây roi điện và nhiều dụng cụ, phương tiện liên quan đến hoạt động sử dụng mua bán chất ma túy trái phép.

Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Lê Thị Huyền và Phạm Hòa Lon để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhật Linh- Huy Hà