44 năm tù cho nhóm mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

01/06/2019 | Article Rating

Lười lao động lại muốn có tiền tiêu xài, Hàng Thanh Thủy (sinh năm 1984, ngụ tổ 8, khu phố 7, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh) cấu kết, lôi kéo Khưu Truyền Thế (sinh năm 1979, ngụ đường Hòa Bình, phường 5, quận 11, TP. Hồ Chí Minh) và Bùi Anh Tiến (sinh năm 1989, ngụ ấp Bàu Tre 1, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) mua bán ma túy và mang đi tiêu thụ nhiều nơi.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, năm 1996, cha mẹ Thủy ly hôn, cô theo cha đến TP. Biên Hòa (Đồng Nai) sinh sống. Học đến lớp 9, Thủy quyết định nghỉ. Sau đó vài năm, Thủy chuyển sang sống cùng mẹ ruột ở quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) cùng mẹ phụ giúp việc nhà cho nhiều người.

Năm 20 tuổi Thủy bước vào cuộc sống hôn nhân. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ gặp nhiều trở ngại, thu nhập bấp bênh khiến vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Được vài năm, cả hai quyết định chia tay, Thủy xin vào làm việc cho một quán bar ở TP. Hồ Chí Minh. Cũng từ đây, số phận Thủy chuyển sang một ngã rẽ mới.

Ba bị cáo trước tòa

Thủy sử dụng ma túy. Ma túy trở thành thứ không thể thiếu trong những cuộc vui thâu đêm. Cô trở thành con nghiện từ lúc nào không biết.

Để có tiền tiêu xài cá nhân, đồng thời phục vụ cho những bữa tiệc ma túy hằng đêm, Thủy nhận lời đối tượng tên Thuận ở Đồng Nai, giúp hắn phân phối thuốc lắc trong các quán bar, vũ trường cho dân chơi, tiền hoa hồng Thuận trả là 10.000 đồng/viên.

Sau khi 2 bên thống nhất, Thuận đưa khoảng 100 viên thuốc lắc các loại để Thủy mang đi “chào hàng”. Chỉ trong tháng 12-2017, Thủy bán tổng cộng 3.400 viên thuốc lắc cho dân chơi trên địa bàn.

Thấy việc mua bán ma túy khá thuận lợi, cho thu nhập cao, Thủy càng ham kiếm tiền. Cô bắt đầu tìm kiếm, mở rộng địa bàn. Đầu năm 2018, qua các mối quan hệ xã hội, Thủy bắt được mối với Thế (một đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh An Giang). Thế mua ma túy với mục đích sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng trên địa bàn kiếm lời.

Ngày 31-1-2018, Thế điện thoại đề nghị Thủy chuẩn bị ma túy (thuốc lắc và ma túy đá), Thế sẽ nhận hàng tại TP. Hồ Chí Minh và sau đó đưa về An Giang tiêu thụ.

Ngày 2-2-2018 Thủy giao hàng cho Thế. Tiếp đó, Thế chuyển hàng cho đàn em tên Tiến yêu cầu người này chuyển ma túy từ TP. Hồ Chí Minh về TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tối cùng ngày, khi Tiến đưa ma túy về đến TP Long Xuyên, Công an ập vào bắt giữ. Vật chứng thu giữ hai gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng; 242 viên ma túy tổng hợp.

Điều tra mở rộng, từ chứng cứ và lời khai thu thập được, Công an bắt giữ Thế, và Thủy. Khám xét nhà riêng của Thủy ở TP. Hồ Chí Minh thu giữ vật chứng 2.596 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tài liệu khác có liên quan. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh An Giang khởi tố cả ba đối tượng. Riêng Thủy do đang mang thai nên được cho tại ngoại.

Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, Thủy tiếp tục phạm tội. Tối 6-10-2018, Thủy đem 6 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy đá đến chung cư quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) để sử dụng cùng nhóm bạn thì bị Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) bắt giữ.

Kết quả điều tra cho thấy, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng, từ tháng 12-2017 đến ngày 3-2-2018, Thủy cùng Tiến, Thế đã nhiều lần mua ma túy của nhiều đối tượng về sử dụng và phân lẻ bán kiếm lời, tổng khối lượng ma túy là 876 g.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, 3 bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, khiến tình hình tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp.Do đó, cần phải có hình phạt nghiêm khắc với các bị cáo, nhằm giáo dục, cải tạo các bị cáo trở thành người tốt, biết tôn trọng pháp luật.

Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Thủy 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 01 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Thế và Tiến đều phải nhận mức án 12 năm tù, cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngọc Bảo- Nhật Linh