Vĩnh Phúc khen thưởng chuyên án triệt phá đường dây mua bán trái phép gần 20 nghìn viên ma túy tổng hợp

Ngày 04/4/2019, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc dự và phát biểu tại buổi lễ.

08/04/2019 | Article Rating

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen cho các cá nhân

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Căn cứ vào các tài liệu xác minh thu thập được, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc thành lập chuyên án đấu tranh, triệt phá. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra làm Trưởng Ban chuyên án.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng Giấy khen cho các cá nhân

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 02/4/2019 Ban chuyên án xác định các đối tượng trong chuyên án chuẩn bị vận chuyển trái phép chất ma túy, Ban chuyên án đã họp xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các tổ công tác triển khai phá án.

Khoảng 17h00’ ngày 02/4/2019, tại Tổ 1, thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp Công an huyện Tam Đảo bắt quả tang hai đối tượng: Tô Anh Đức, sinh năm 1987 ở Điện Biên và Ngô Hồng Quân, sinh năm 1981 ở Nghệ An đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ban Chuyên án cũng đưa một đối tượng nghi vấn có liên quan đến đường dây về cơ quan Cảnh sát điều tra để đấu tranh làm rõ. Vật chứng thu giữ 19.857 viên ma túy tổng hợp (trọng lượng 1,96 kg) cùng một số vật chứng và tài sản liên quan. Đây là vụ phát hiện, bắt giữ số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vật chứng của vụ án

Với thành tích trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã tặng Bằng khen cho tập thể Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và 04 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng Giấy khen cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra mở rộng vụ án.

Minh Nguyệt