Công an TP. Hồ Chí Minh bắt vụ vận chuyển 895 bánh heroin

Tối 27/3, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông An Sương tuần tra, kiểm soát khu vực giáp danh, phát hiện chiếc xe bán tải và một ô tô bốn chỗ chạy rất nhanh trên đường từ Thủ Đức và An Sương có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe. Qua kiểm tra phát hiện có 895 bánh heroin (trọng lượng 315 kg) được cất giấu trên xe mang đi tiêu thụ.

01/04/2019 | Article Rating

Lúc hai ô tô dừng lại, một người đàn ông quốc tịch nước ngoài bước xuống xin được bỏ qua lỗi vi phạm. Người này đưa hối lộ cho tổ tuần tra nhưng bị cảnh cáo, kiên quyết lập biên bản và kiểm tra phương tiện.

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh khen thưởng các đơn vị

Qua kiểm tra chiếc xe tải, Cảnh sát phát hiện trên xe có 5 thùng carton chưa 895 bánh bột màu trắng nghi là ma túy heroin. Lúc này ba người trên hai ô tô vùng bỏ chạy. Lập tức, tổ công tác của lực lượng 363 phối hợp đã vây ráp, bắt giữ được hai đối tượng.

Ngay sau khi nhận báo cáo vụ việc, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo huy động lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ liên quan phong tỏa hiện trường, truy xét vụ việc, đấu tranh mở rộng vụ án.

Đấu tranh khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận đang trên đường vận chuyển heroin từ một kho hàng ở Bình Dương về một địa điểm ở huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước đầu, Công an xác định đây là đường dây  mua bán ma túy xuyên quốc gia do 4 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) điều hành. Các đối tượng thuê địa điểm ở Hóc Môn làm xưởng sản xuất băng keo nhằm che đậy hoạt động mua bán ma túy. Ngoài ra, chúng còn thuê thêm một kho khác ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương rồi nhập ma túy được sản xuất từ khu vực “Tam giác vàng” để trung chuyển sang nước thứ ba tiêu thụ.

Chiều 28-3, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trao thưởng đột xuất cho lực lượng Công an bắt giữ vụ vận chuyển 895 bánh heroin.

Vật chứng thu giữ gồm 895 bánh heroin

Ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng tham gia phá án, lãnh đạo Thành phố đã quyết định trao tặng Bằng khen và thưởng nóng 150 triệu đồng cho 03 đơn vị gồm Đội Cảnh sát Giao thông An Sương, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Hóc Môn.

Đồng thời, đồng chí Lê Thanh Liêm cũng đề nghị Công an TP. Hồ Chí Minh cần thường xuyên tăng cường kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ án ma túy có tính chất xuyên quốc gia để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Hải Minh