Công an tỉnh An Giang tích cực đấu tranh với tội phạm ma túy trong tháng cao điểm

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ 22 vụ, 38 đối tượng, thu 1,8kg ma túy đá; 48 viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc) và 7,98g heroin.

18/07/2018 | Article Rating

Toàn lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang đã đẩy mạnh các mặt công tác nắm tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó đã bắt giữ 22 vụ, 38 đối tượng, khởi tố 16 vụ, 26 bị can về hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điển hình, ngày 28/5/2018 thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án 001T, Công an huyện An Phú bắt quả tang đối tượng Phạm Thị Thắm (23 tuổi), cư trú xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gồm: 07 gói ma túy đá và nhiều tang vật khác có liên quan.

Ngày 30/6/2018, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an TP. Châu Đốc bắt ba đối tượng, thu giữ 160g ma túy đá, 28 viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc). Mở rộng vụ án, Công an thu giữ 1,4kg và 59 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén “thuốc lắc” và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, toàn lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh An Giang đã không ngừng nỗ lực, lập nhiều thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng, được quần chúng nhân dân khen ngợi. Với những thành tích đó, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đẩy lùi tệ nạn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, từng bước xây dựng xã hội không có ma túy.

Nhật Linh