Công an tỉnh Bình Dương tăng cường tuyên truyền và trấn áp tội phạm ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương đã quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm ma túy. Đồng thời tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy đến hàng nghìn người dân trên địa bàn

13/07/2018 | Article Rating

Cụ thể trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã bắt 12 vụ, 16 đối tượng phạm tội ma túy. Thu giữ 17g ma túy tổng hợp “dạng đá”, 26 viên ma túy tổng hợp, một lượng nhỏ heroin, ketamin cùng nhiều tang vật liên quan.

Ma túy thu giữ được trong chuyên án 418T

Điển hình, ngày 22-6 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã triệt phá thành công chuyên án 418T bắt 5 đối tượng hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Thu giữ 23 viên ma túy tổng hợp; 1g ma túy ketamin, cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Cũng trong Tháng hành động phòng, chống ma túy, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức 7 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 1.500 cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên công nhân, người dân và học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh niên

Tại các buổi tuyên truyền, đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khái quát tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên cả nước và tại tỉnh Bình Dương trong thời gian qua; làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo thanh thiếu niên, học sinh sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đồng chí Đỗ Ngọc Ẩn còn thông tin về các loại ma túy, tác hại của từng loại ma túy; vai trò, trách nhiệm của cộng đồng tham gia công tác cai nghiện ma túy và đấu tranh phòng, chống ma túy.

Các buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh ma túy đang len lỏi vào từng ngõ ngách, từng nhà và len lỏi vào học đường. Thông qua công tác tuyên truyền, giúp đoàn viên, thanh niên công nhân, người dân và học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiểu thêm về tệ nạn ma túy, tác hại các chất ma túy, một số dấu hiệu hoạt động phạm tội về ma túy, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Thái Dương