Công an nổ súng bắt đối tượng tàng trữ 1,2 kg ma túy đá

Ngày 4-7, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt quả tang Lý Thanh Kiến (39 tuổi) ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh và Ngô Trọng Cường (43 tuổi) ở Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, thu giữ 1,37 kg ma túy đá cùng 48 viên ma túy tổng hợp.

13/07/2018 | Article Rating

Trước đó, tổ công tác Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Công an TP Châu Đốc, An Giang làm nhiệm vụ trên đường Tân lộ Kiều Lương thuộc khóm Vĩnh Vĩnh Tây 2, phường Núi Sam, TP Châu Đốc phát hiện  xe ô tô biển kiểm soát 71A-031.28 có biểu hiện nghi vấn vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ được

Tổ công tác tiến hành dừng ô tô để kiểm tra, phát hiện bên trong túi da của người nam ngồi trên xe có 5 gói nilon bên trong có chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy, tổ công tác đã đưa đối tượng nghi vấn cùng tang vật về cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên khai tên Lý Thanh Kiến, các gói nilon bị thu giữ là ma túy tổng hợp dạng “đá”, trọng lượng 170 g. Kiến khai mua số ma túy trên của một đối tượng tên Cường ở Đồng Nai để bán cho người nghiện sử dụng.

Đối tượng Ngô Trọng Cường và Lê Thanh Kiến

Mở rộng vụ án, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp Ngô Trọng Cường. Khám xét nơi ở của Cường, Công an thu giữ 1,2kg ma túy tổng hợp dạng “đá”, 48 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén, dụng cụ sản xuất ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác có liên quan.

Khi Công an ập tới Cường chạy vào phòng riêng với ý định tẩu tán tang vật, nhưng lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời quật ngã, khống chế đối tượng. Lúc này Cường tỏ ra hung hăng, phản kháng quyết liệt buộc lực lượng Công an phải nổ súng trấn áp.

Hiện vụ án  đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang thụ lý điều tra mở rộng.

Nhật Linh