Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 24 bánh heroin

Ngày 5/7, Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) phối hợp cùng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị nghiệp vụ phá thành công chuyên án 718T, thu giữ 24 bánh heroin, 4 kg ma túy đá, 10.200 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật, tài sản liên quan.

13/07/2018 | Article Rating

Lực lượng Công an đã đột kích vào ngôi nhà 4 tầng của Hà Văn Thành (37 tuổi, trú tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), bắt quả tang Thành và Trần Hữu Thụ đang đóng gói các bánh heroin và ma túy tổng hợp vào trong một chiếc bàn gỗ, có hai lớp để ngụy trang để vận chuyển đi tiêu thụ.

Các đối tượng trong chuyên án

Khi lực lượng phá án đột kích vào nơi ở, Thành và Thụ chống đối quyết liệt chạy lên tầng nóc nhà để tiêu hủy ma túy và tẩu thoát. Với tinh thần đấu tranh với tội phạm đến cùng, các trinh sát đã khống chế được hai đối tượng, thu giữ tại chỗ 15 bánh heroin, 3 kg ma túy đá; 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Mở rộng điều tra, ngày 6/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với nơi ở của Hà Văn Thành, phát hiện thu giữ trong két sắt 1 bánh heroin, 1.000 viên ma túy tổng hợp, 170 triệu đồng.

Tang vật của vụ án

Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà Văn Thành tại Bản Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu có Hà Văn Thạch (30 tuổi), Hà Văn Thăng (32 tuổi), cùng trú xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu; Hoàng Văn Thiếu (41 tuổi), Hà Thị Lá (44 tuổi), cùng trú xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ, 4 người trên đã đóng cửa, cố thủ trong nhà, đe dọa nếu vào sẽ dùng dao chém, chống đối lực lượng chức năng. Sự việc kéo dài từ 2h đến 6h ngày 6/7.

Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với lực lượng của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập và chính quyền địa phương bao vây nhiều giờ; sau đó đột nhập vào nhà khống chế các nghi phạm để thi hành lệnh khám xét.

Kết quả khám xét thu giữ 8 bánh heroin, 400 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng ngắn quân dụng, 1 hộp tiếp đạn bên trong có 11 viên đạn, 1 máy ép thủy lực có gắn mô tơ, 1 cối xay kim loại ...

Khám xét nơi ở của Hà Văn Thành tại tiểu khu 32, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, công an thu giữ 324 triệu đồng, 1 ôtô.

Mở rộng điều tra, cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh bắt giữ khẩn cấp Bùi Minh Quang (17 tuổi) và Hoàng Văn Hùng (22 tuổi, cùng trú xã Mường Sang, huyện Mộc Châu), đồng thời ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với nơi ở của hai đối tượng. Kết quả thu giữ 1 kg ma túy đá, 2.800 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến), 1 cân điện tử, 1 máy đếm tiền, hơn 1,1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý.

Hoàng Long