Đang hoãn thi hành án vẫn tiếp tục phạm tội ma túy

Nguyễn Thị Thanh Tùng bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng vì lý do bệnh tật nên Tùng được cho hoãn thi hành án. Trong thời gian này, thị vẫn tiếp tục phạm tội ma túy.

26/06/2018 | Article Rating

Tháng 2/2016, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị phá thành công chuyên án 125T, triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Quảng Trị do vợ chồng Nguyễn Mạnh Tiến và Nguyễn Thị Thanh Tùng ở Đông Hà, Quảng Trị cầm đầu. Sau khi đưa được ma túy về Đông Hà, Quảng Trị, Tiến phân công vợ mình chia heroin thành các gói nhỏ, rồi bán lại cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời.

Đưa ra xét xử, Nguyễn Mạnh Tiến bị kết án 10 năm tù, còn Tùng chịu mức án 3 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, vì lý do bệnh tật nên Tùng được hoãn thi hành án.

Trong thời gian “nợ” án, Nguyễn Thị Thanh Tùng vẫn không tỉnh ngộ, nhận ra những sai lầm của bản thân; ngược lại, thị lén lút tìm mọi cách móc nối, mua ma túy (gồm heroin và ma túy tổng hợp) của các đối tượng ở khu vực biên giới và vận chuyển về thành phố Đông Hà bán kiếm lời. Phương thức, thủ đoạn của thị tinh quái hơn trước rất nhiều. Trước tình hình đó, các trinh sát đã tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ để phá án.

Ngày 17-6, khi Nguyễn Thị Thanh Tùng đang điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 74C1-386.23, trên xe chở một túi xách chứa đầy MTTH, đi từ hướng Lao Bảo về Đông Hà, đoạn qua Km19+100 QL9 thuộc xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, thì lực lượng Ban chuyên án chặn bắt quả tang.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, ả khai đã chi gần 200 triệu đồng cho chuyến hàng trên và mua chúng ở khu vực biên giới Lao Bảo về đem bán lại.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ thêm 18g heroin, 67 triệu đồng và nhiều đồ vật liên quan.

Trước thành công của Ban chuyên án, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã thưởng nóng và biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tham gia phá án. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Phong