Công an Quảng Trị thu giữ gần 3.500 viên ma túy tổng hợp

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2018 do Chính phủ phát động, Công an các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy và liên tục lập được nhiều chiến công xuất sắc.

26/06/2018 | Article Rating

Sau 20 ngày đầu ra quân triển khai cao điểm, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt giữ 10 vụ, 12 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 3.438 viên ma túy tổng hợp.

Điển hình, ngày 9/6, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an thành phố Đông Hà bắt quả tang đối tượng Võ Văn Thắng (27 tuổi) ở thành phố Đông Hà về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 1.600 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến), 02 điện thoại di động, 57.000.000đ và nhiều tang vật, tài liệu liên quan.

Ma túy thu được trong một chuyên án

Ngày 15/6, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Gio Linh tổ chức đấu tranh thành công chuyên án mang bí số 318H, bắt giữ đối tượng Trương Hữu Huynh (19 tuổi) ở huyện Gio Linh về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 701 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến) cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan. Công an huyện Gio Linh đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Hữu Huynh và một đối tượng khác trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 19/6, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Cam Lộ tổ chức đấu tranh thành công chuyên án mang bí số 618H, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hướng (19 tuổi) ở huyện Cam Lộ và Trần Hữu Tiến (19 tuổi) ở huyện Gio Linh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 316 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến), 02 xe mô tô, 04 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Những chiến công trên đã góp phần vào giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hiện Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Lê Phong