Hơn 200 học viên cai nghiện thi vẽ tranh với chủ đề phòng, chống ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma tuý, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức hội thi vẽ tranh “tuyên truyền phòng chống ma túy” tại cơ sở cai nghiện.

24/06/2018 | Article Rating

Thượng tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, cuộc thi nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy, các quy định pháp luật về xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy. Nâng cao nhận thức của học viên tại cơ sở cai nghiện về hậu quả, tác hại của ma túy để mỗi học viên có ý thức tích cực hơn trong việc quyết tâm từ bỏ ma túy, hạn chế tái nghiện khi trở về cộng đồng. Đồng thời góp phần tạo nên phong trào hành động phòng chống ma túy rộng khắp, từng bước góp phần làm giảm thiểu tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh.

Các đội thi thuyết trình về tác phẩm dự thi

Sau lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được các tác phẩm của 21 đội, với sự tham gia của hơn 200 học viên. Các tác phẩm đã nói lên tác hại của ma túy qua đó gửi thông điệp phòng chống ma túy tới cộng đồng.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Trung tâm Thị xã Tân Uyên trong tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018 và tại địa điểm tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2018.

THÁI DƯƠNG