Bắt giữ hai đổi tượng vận chuyển hơn 700g thuốc phiện

Khi phát hiện thấy lực lượng Công an, hai đối tượng lao xe hòng bỏ chạy nhưng đã bị các trinh sát khống chế, bắt giữ. Công an phát hiện trên người Dương Văn Thanh cất giấu 700g thuốc phiện.

24/06/2018 | Article Rating

Thực hiện kế hoạch tháng cao điểm đấu tranh với tội phạm ma túy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Thái Nguyên đã tập trung lực lượng rà soát các đường dây, ổ nhóm hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn. Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy phát hiện trên Quốc lộ1B, đoạn thuộc xóm Sơn Thái, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên có một nhóm đối tượng thường xuyên di chuyển bằng mô tô có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Sau nhiêu ngày theo dõi quy luật hoạt động của đối tượng, khoảng 12h00’ ngày 19/6, trinh sát phát hiện hai đối tượng đang đỗ xe bên lề đường có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma tuý.

Dương Văn Thanh cùng tang vật

Ngay lập tức đồng loạt các mũi trinh sát lao ra khống chế các đối tượng. Khi phát hiện thấy lực lượng Công an, hai đối tượng lao xe hòng bỏ chạy nhưng bị các trinh sát khống chế, bắt giữ. Đối tượng khai nhận là Dương Văn Thanh (42 tuổi) ở Cổ Lũng, Phú Lương, Thái Nguyên và Phan Hồng Phong (43 tuổi) ở Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Kiểm tra, phát hiện trong người Dương Văn Thanh có cất giấu một bọc nilon màu xanh bên trong chứa chất dẻo màu đen có trọng lượng 719 g. Qua đấu tranh khai thác các đối tượng thừa nhận số hàng trên là thuốc phiện.

Trước đó ngày 18/6, Thanh và Phong cùng nhau lên tỉnh Lai Châu để mua số thuốc phiện trên với giá 30 triệu đồng. Đến khoảng 12h ngày 19/6 cả hai mang số thuốc phiện đến đoạn đường trên chờ bán thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Đặng Tâm