Ra mắt chuyên trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Ngày 15-1, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức khai trương Chuyên trang thông tin điện tử phongchongmatuy.canhsat.vn và pcmatuy.canhsat.vn nhằm phục vụ công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy trên mạng internet.
15/01/2014 | Article Rating

Đến dự Lễ khai trương Chuyên trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Website-C47) có đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Tổng cục Cảnh sát PCTP và một số đơn vị ngoài ngành.

Chuyên trang thông tin điện tử phongchongmatuy.canhsat.vn với chức năng đăng tải thông tin bằng hình thức tin, bài, ảnh về tình hình, hoạt động của toàn lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhằm phục vụ công tác tuyên truyền tội phạm ma túy đến toàn thể đồng bào trên cả nước qua mạng Internet.

Đặc biệt với website này, nhân dân còn có thể tố giác thông tin tội phạm về ma túy vào bất cứ thời điểm nào một cách dễ dàng.

Ảnh: Ban Biên tập Website - C47 ra mặt.

Đại tá Phạm Văn Văn Chình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Trưởng Ban biên tập đã đánh giá khái quát tình hình khai thác, sử dụng mạng Internet và kết quả quá trình xây dựng, vận hành thử nghiệm chuyên trang thông tin điện tử Website – C47, đồng thời đồng chí cũng nêu tóm tắt tình hình ma túy và tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn và có xu hướng gia tăng cả về tính chất và mức độ tội phạm ma túy trong thời gian tới. Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm ma túy, đòi hỏi không chỉ lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phải phát huy vai trò nòng cốt, xung kích mà còn cần phải huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Từ đó, Website – C47 đã được Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát PCTP cho phép xây dựng và đi vào hoạt động nhằm giúp cho nhân dân nhận diện tội phạm ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy, cách phòng, chống và cùng phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đã rất đồng tình với mục tiêu, yêu cầu của việc xây dựng Website này trên mạng Internet. Đồng chí Thiếu tướng nhấn mạnh, việc đưa thông tin trên website này phải kịp thời và chính xác, bảo đảm đúng đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước và đặt ra một số nhiệm vụ đối với Ban Biên tập Website – C47.

Ảnh: Đồng chí Cục trưởng, Trưởng Ban biên tập cùng đại biểu ấn nút khai trương.

Có thể nói, trong gần 17 năm đi vào hoạt động Cục C47 đã gặt hái được nhiều thành công, trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy. Với việc ra mắt chuyên trang thông tin điện tử phongchongmatuy.canhsat.vn (pcmatuy.canhsat.vn), lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Việt Nam có thể được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua mạng internet.