Khám phá 2 vụ vận chuyển ma túy, thu giữ 9 bánh heroin

Ngày 7/7, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã khen thưởng Công an quận Lê Chân về thành tích vừa phá chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng cùng 3 bánh heroin và nhiều tang vật khác.
09/07/2014 | Article Rating
Gần đây, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân, Hải Phòng phát hiện Nguyễn Văn Thủy, 41 tuổi, ĐKNKTT thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, thường xuất hiện tại Hải Phòng với những biểu hiện mờ ám. Qua xác minh, thấy Thủy hoạt động trong một đường dây ma túy lớn liên tỉnh.

Đối tượng và tang vật vụ án

Quả nhiên, hồi 14h20 ngày 5/7, Nguyễn Văn Thủy đi xe Air Blade BKS: 34F1-145.98, chở Phạm Thị Nết (tình nhân của Thủy), xuất hiện tại đầu một con ngõ nhỏ trên đại lộ Tôn Đức Thắng, thuộc địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương. Lập tức các mũi trinh sát, có sự phối hợp của CSGT Công an quận, đã thực hiện kế hoạch bắt giữ đối tượng. Tang vật thu được ở yếm trước xe của Nguyễn Văn Thủy gồm 3 bánh heroin (trọng lượng 1,09 kg).
Sau khi bắt giữ Nguyễn Văn Thủy, Ban chuyên án kết hợp với các Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hải Phòng và Công tỉnh Hải Dương, khám xét nơi ở của y tại thôn Vũ Xá, xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Kết quả thu tiếp 88 viên hồng phiến; 1 khẩu súng hơi loại 9kg cùng 552 viên đạn chì; 400 USD và 12.100.000đ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí.
Cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nam Định cho biết, vừa tiếp nhận hồ sơ, tiếp tục thụ lý điều tra, xử lý đối với Hạ Bá Tùng, 39 tuổi, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Khoảng 11h ngày 5/7, trên quốc lộ 37B thuộc địa bàn xã Giao Phong, huyện Giao Thủy (Nam Định), Đồn Biên phòng Quất Lâm và lực lượng phòng, chống tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã phát hiện, bắt giữ Hạ Bá Tùng khi đối tượng này đang vận chuyển trái phép chất ma tuý với khối lượng lớn từ Nghệ An về Nam Định tiêu thụ. Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 6 bánh heroin. Đối tượng Tùng khai nhận, sáng 5/7, Tùng bắt xe khách từ Bến xe Diễn Châu (Nghệ An), mang theo 6 bánh heroin về Nam Định tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ

Quốc Phòng - Văn Thịnh - K.Quý – T.Xuân (cand.com.vn)