Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tặng quà gia đình chính sách tại Điện Biên

18/05/2024 | Article Rating

Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), ngày 17/5, Cụm thi đua số 4 – Bộ Công an (gồm các đơn vị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tặng quà gia đình chính sách tại Điện Biên.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (đơn vị Cụm trưởng) cho biết ma túy là hiểm họa của mỗi gia đình, mỗi quốc gia và của cả thế giới. Hậu quả do tội phạm và tệ nạn ma tuý gây ra hết sức nặng nề, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; đồng thời là nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (như trộm cắp, cướp giật, giết người, lừa đảo, mại dâm...).

Cụm thi đua số 4 – Bộ Công an tặng quà thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách

Việt Nam đã và đang phải đối mặt với hiểm họa ma túy diễn ra ngày càng phức tạp, là mặt trận nóng bỏng và gian nan. Do chịu tác động của tình hình ma túy trên thế giới và khu vực, đặc biệt là tình trạng sản xuất ma túy gia tăng, đáng báo động tại khu vực “Tam giác vàng” và các nước láng giềng, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở nước ta những năm qua diễn biến rất phức tạp với quy mô ngày càng lớn. Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, đặc biệt là khoa học và công nghệ, tội phạm về ma túy liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn, địa bàn hoạt động và mang tính quốc tế cao hơn; gắn kết ngày càng chặt chẽ với các loại tội phạm khác.

Tặng quà các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang cho biết, công tác phòng, chống ma túy thời gian qua đã đạt nhiều kết quả nổi bật, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, khó lường cần phải huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và Nhân dân chung sức, đồng lòng ngăn chặn tiến tới đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma túy.

Báo cáo viên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại chương trình

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy  kêu gọi các gia đình quan tâm để con, em mình tránh xa ma túy. Tuyệt đối không trồng cây chứa chất ma túy, không sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, không sử dụng ma túy dù chỉ một lần, tích cực tố giác tội phạm, đóng góp công sức cùng chính quyền và các cơ quan chức năng để ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma tuý, nhận diện các loại ma tuý thường gặp, phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma tuý và văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng, chống ma tuý.

Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật tới người dân

Nhân dịp này, Cụm thi đua số 4 – Bộ Công an đã trao tặng 20 phần quà đến thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn phường Mường Thanh và xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Tặng 20 phần quà cho 20 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn. Đồng thời, tặng Công an phường Mường Thanh và Công an xã Pá Khoang mỗi đơn vị một bộ máy vi tính.

Đông đảo người dân quan tâm đến công tác tuyên truyền pháp luật

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đền thờ và Nghĩa trang liệt sĩ

Trước đó, Cụm thi đua số 4 – Bộ Công an đã đến Đền thờ các liệt sĩ và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, người dân đã chiến đấu, hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình trên mảnh đất Điện Biên Phủ.

Huy Hà