Công đoàn Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Thực hiện Chương trình mô hình "Con nuôi Công đoàn trong đơn vị. Ban chấp hành Công đoàn Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao kinh phí hỗ trợ "Con nuôi Công đoàn" quý I năm 2024.

Vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao kinh phí hỗ trợ “Con nuôi Công đoàn” quý I cho 03 cháu là con cán bộ chiến sỹ, nhân viên lao động hợp đồng có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị. Trong đó, có cháu Võ Thị Thanh Tuyền (SN 2009, học sinh Trường THCS Âu Lạc, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là con thứ 2 trong số 3 người con của Thiếu tá Võ Thanh Liêm - nguyên cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thường trực tại TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, vào tháng 12.2023, Thiếu tá Võ Thanh Liêm đã mất do bệnh tật. Cháu Nguyễn Quang Huy (SN 2012, trú tại xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) con chị Đoàn Thị Thúy, đoàn viên Công đoàn C04. Cháu Việt Anh (SN 2009, trú tại xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) con chị Phạm Thị Hiền, đoàn viên Công đoàn C04. Theo đó, Công đoàn C04 sẽ hỗ trợ gia đình mỗi tháng 300.000đ trong 5 năm để nuôi con. Nguồn kinh phí do cán bộ, đoàn viên và các mạnh thường quân tài trợ, giúp đỡ.
18/03/2024 | Article Rating

Đây là hoạt động của Công đoàn cơ sở Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, vận động đoàn viên công đoàn là cán bộ, người lao động hưởng ứng đóng góp, ủng hộ hỗ trợ chăm sóc trẻ em là con em cán bộ, chiến sĩ Công an bị thương, hy sinh; con, em người dân có nhiều đóng góp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Tạo điều kiện, chia sẻ, giúp đỡ cho cháu vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập. Qua đó phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng, trở thành những người có ích cho xã hội.

Đó cũng là hoạt động nhằm tăng cường trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức, thúc đẩy lòng nhân ái trong cán bộ, chiến sỹ và người lao động và là cầu nối đưa các nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến đúng đối tượng.

Mai Lan