Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

28/12/2023 | Article Rating

Ngày 28/12/2023, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao Cờ thi đua Chính phủ cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ đón nhận Cờ.

Năm 2023, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, không ngừng gia tăng về tính chất và mức độ. Trong nước, tội phạm ma tuý diễn biến phức tạp trên tất cả các tuyến: Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc miền Trung - Tây Nguyên, Tây Nam, đường biển, đường hàng không và bưu điện.

Phát huy vai trò “Tư lệnh”, nòng cốt trong đấu tranh với tội phạm ma tuý, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và hệ lực lượng tại địa phương tăng cường nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất trên cả 5 mặt công tác lớn. Do vậy, đã từng bước kiềm chế được tình hình phức tạp về ma túy, ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát ma túy thẩm lậu vào nước ta, góp phần quan trọng bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, năm 2023, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phát hiện, đấu tranh thành công 75 vụ, bắt giữ 205 đối tượng, thu giữ 120 kg heroin; 1,8 tấn ma tuý tổng hợp ; 318 kg cocain, 600 điếu thuốc lá điện tử đã được bơm tinh dầu cần sa tổng hợp; 60 lít tinh dầu cần sa tổng hợp; 10.000 điếu thuốc lá điện tử; 1 triệu vỏ điếu thuốc lá cùng nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

Đặc biệt, triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài về Việt Nam với tổng số 1,3 tấn ma túy loại ketamine. Đây là số lượng ma tuý thu giữ trong một chuyên án lớn nhất từ trước đến nay.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và các đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ghi nhận thành tích đạt được trong năm 2023, Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý. Ngoài ra, 11 cá nhân được tặng Huân chương Chiến công các hạng, 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 04 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 21 lượt tập thể và 48 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an và các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tặng Bằng khen./.

Huy Hà