Tỉnh Lạng Sơn: Hơn 700 người dân được tuyên truyền phòng, chống ma tuý

Vừa qua, tại tỉnh Lạng Sơn, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy và nhân rộng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy”. Dự Hội nghị có các đại biểu đại diện các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn và hơn 700 đại biểu là đại diện Đảng uý, UBND, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị – xã hội, học sinh, quần chúng nhân dân tại xã Tú Mịch, xã Yên Khoá, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.
22/11/2023 | Article Rating

Báo cáo viên của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho nhân dân

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an cung cấp thông tin khái quát về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên thế giới và ở Việt Nam trong thời gian qua; những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản quy định chi tiết; phân loại, cách thức nhận biết, hậu quả, tác hại của ma tuý đối với người sử dụng, gia đình, xã hội; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức, trường học đối với công tác phòng, chống ma tuý… Đồng thời giới thiệu việc xây dựng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” đang được triển khai thực hiện có hiệu quả tại một số địa phương.

Phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho người dân.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy và nhân rộng mô hình “Xã biên giới sạch về ma túy” đã góp phần nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, cán bộ cơ sở tại địa bàn các xã biên giới đối với công tác phòng, chống ma tuý, từ đó tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; đồng thời tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng mô hình hình “Xã biên giới sạch về ma túy” tại 02 địa bàn thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Ban tổ chức tặng quà cho học sinh trên địa bàn xã.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã tặng hơn 70 suất quà cho các em học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn xã Tú Mịch và xã Yên Khoá, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Trần Thành