Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

Ngày 21/03/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 270/QĐ-TTg phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm (gọi tắt là Ủy ban Quốc gia).
30/03/2023 | Article Rating

Tại Quyết định này, Thủ tướng phân công đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia. Các Phó Chủ tịch gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế và bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

Các Ủy viên gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, đoàn thể thành viên Ủy ban Quốc gia gồm: Bộ Công an; Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế; Bộ Quốc phòng; Bộ Tài chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tư pháp; Bộ Ngoại giao; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; Ủy ban Dân tộc; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam.

Các Ủy viên khác gồm có đại diện lãnh đạo: Tổng cục Hải quan, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Vụ Khoa giáo- Văn xã (Văn phòng Chính phủ); đồng chí Chánh Văn phòng Bộ Công an; Cục trưởng Cục phòng, chống AIDS (Bộ Y tế); Cục trưởng Cục phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng C04, Ủy viên Ủy ban Quốc gia

Tại Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an được phân công làm Ủy viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm./.