Đoàn viên, thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên 2023

Sáng 28/2, Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2023 và các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2023).
28/02/2023 | Article Rating

Dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị cùng anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn và anh Nguyễn Minh Triết trao cờ phát động Tháng Thanh niên cho đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Ban Thanh niên CAND.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đoàn viên thanh niên Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia tìm kiếm cứu nạn Quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đoàn, viên thanh niên Công an tham gia công tác cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ nhận Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Trung tá Đồng Đức Vũ – Trưởng Ban Thanh niên CAND cho biết, năm 2023, Tháng Thanh niên Ban Thanh niên CAND sẽ tham mưu cho các cấp lãnh đạo tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đạt hiệu quả. Đặc biệt, Ban Thanh niên CAND sẽ tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi” tại tỉnh Đắk Nông; Chương trình “Hành quân về nguồn”, sinh hoạt chính trị tại Khu lưu niệm sáu điều Bác Hồ dạy CAND tại Bắc Giang; tham mưu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 67 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với cán bộ Đoàn chủ chốt lực lượng CAND kết hợp tuyên dương Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu, Gương thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc năm 2022.

Cũng theo Trung tá Đồng Đức Vũ, sau Lễ phát động cấp Bộ sáng nay, Ban Thanh niên CAND sẽ tổ chức 3 hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 gồm: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”; cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho đoàn viên thanh niên; tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và vai trò, trách nhiệm của thanh niên CAND”, quán triệt một số nội dung liên quan công tác thanh niên trong CAND.

Đoàn viên, thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tích cực hưởng ứng các nội dung phát động Tháng Thanh niên năm 2023, đồng thời dự kiến sẽ tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị và tình nguyện tại Cao Bằng trong tháng 3/2023.

Một số hình ảnh đoàn viên, thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hưởng ứng chương trình Tháng Thanh niên năm 2023:

Bá Thái