Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Tây Ninh

Ngày 07/9/2022, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và công an các địa phương liên quan triệt phá thành công đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, bắt 07 đối tượng, thu giữ 50 kg ma tuý cùng nhiều vật chứng liên quan.
08/09/2022 | Article Rating

Thực hiện Phương án nghiệp vụ của Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm, ngày 27/7/2022 qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an tỉnh Tây Ninh xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia qua địa bàn về TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ do đối tượng Lê Hữu Quí, trú tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cầm đầu.

Khoảng 5h, ngày 23/8/2022, Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an các tỉnh Vĩnh Long, Bình Dương triển khai các tổ công tác xuống địa bàn, tiến hành bắt giữ 07 đối tượng, thu giữ 50 kg ma tuý cùng nhiều vật chứng liên quan. Tại cơ qua điều tra, các đối tượng khai nhận số ma túy trên do Lê Hữu Quí nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng người Việt Nam hiện đang cư trú tại Campuchia qua biên giới về nước với số tiền công là 100 triệu đồng. Sau khi nhận lời, Quí giao cho đàn em nhận ma túy ở khu vực cửa khẩu Mộc Bài để đưa về TP. Hồ Chí Minh giao cho người nhận. Quí khai nhận trước đó đã từng vận chuyển trót lọt 02 vụ, 50 kg ma túy với tiền công 100 triệu đồng.

Công an tỉnh Tây Ninh xác định đây là đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia qua địa bàn với quy mô lớn, đã vận chuyển trót lọt nhiều lần. Quá trình phát hiện, bắt giữ ở khu vực cửa khẩu Mộc Bài, đối tượng Nguyễn Trí Trọng điều khiển xe ô tô chở theo đồng bọn cùng 50 kg ma túy đã bỏ chạy. Ban chuyên án chỉ đạo các lực lượng phối hợp chốt chặn, truy bắt. Khoảng 5h40 phút, ngày 23/8/2022, các đối tượng điều khiển xe đến khu vực xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên đối tượng không chấp hành, lao xe vào tổ công tác và tẩu thoát. Khi đến thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, chúng phi tang số ma túy xuống đường, tiếp tục lái xe bỏ trốn. Ban chuyên án chỉ đạo lực lượng phá án tiếp tục truy bắt các đối tượng trong đường dây, đồng thời phối hợp với công an các địa phương truy đuổi đối tượng đang bỏ trốn. Ngày 25/8/2022, các tổ công tác phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trí Trọng khi đang lẩn trốn tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Đến nay, Ban chuyên án đã bắt giữ và tạm giam hình sự 07 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Trước đó trong các ngày 29/6 và 01/8/2022, Công an tỉnh Tây Ninh liên tiếp triệt phá hai đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia qua địa bàn về TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ, thu giữ 35 kg ma túy các loại.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an tỉnh Tây Ninh trong triển khai chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện Phương án nghiệp vụ của Bộ về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma tuý trên các tuyến trọng điểm, phản ánh công tác hiệp đồng tích cực, hiệu quả giữa Công an tỉnh Tây Ninh với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ và công an các địa phương trong đấu tranh, trấn áp tội phạm ma tuý; góp phần ngăn chặn nguồn cung ma tuý từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm; củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, biểu dương thành tích của Công an tỉnh Tây Ninh, đồng thời yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án; củng cố tài liệu, chứng cứ, đề nghị truy tố đối tượng theo quy định pháp luật./.

Kim Long