Điện Biên liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma tuý lớn

Thực hiện Phương án nghiệp vụ của Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma tuý trên các tuyến trọng điểm, trong đó có tuyến Tây Bắc; Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng xuống cơ sở nắm chắc tình hình địa bàn, triển khai đồng bộ phương án đấu tranh qua đó triệt phá nhiều đường dây, đối tượng phạm tội về ma tuý.

13/06/2022 | Article Rating

Điển hình vào khoảng 12h, ngày 05/6/2022, tại xã Thanh Yên, Công an huyện Điện Biên chủ trì, phối hợp với các đơn vị phá chuyên án bắt quả tang đối tượng Tòng Văn Hoa về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ 02 bánh heroin, 6.000 viên ma tuý tổng hợp, 01 xe máy.

Đối tượng Tòng Văn Hoa cùng vật chứng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Tiếp đó vào khoảng 18h40 cùng ngày, tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, Công an TP. Điện Biên Phủ chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Lò Văn Dinh về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ 04 bánh heroin.

Vào khoảng 6h30 ngày 07/6/2022, tại xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan tỉnh và các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, bắt quả tang đối tượng Vừ A Nu và Sùng A Say cùng trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 38 bánh heroin, 510.000 viên ma tuý tổng hợp, 01 kg ma tuý “đá”, 04 điện thoại di động, 02 xe máy.

Tiếp đó khoảng 6h sau, vào hồi 12h45 cùng ngày, tạo km 139, Quốc lộ 12 tại địa bàn thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý phối hợp với các đơn vị chức năng phá chuyên án bắt quả tang đối tượng Lầu A Chía và Lầu A Giàng cùng trú tại xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 10 bánh heroin, 02 điện thoại di động.

Như vậy chỉ trong các ngày từ 05 - 07/6/2022, Công an tỉnh Điện Biên đã khám phá thành công 04 chuyên án, vụ án lớn, bắt giữ 06 đối tượng, thu giữ 54 bánh heroin, 516.000 viên ma tuý tổng hợp, 01 kg ma tuý “đá” cùng nhiều vật chứng liên quan.

Hiện, Công an tỉnh Điện Biên đã kịp thời động viên khen thưởng cán bộ, chiến sỹ và chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Kim Long