Thanh Hoá khen thưởng hai chuyên án ma tuý lớn

Ngày 19/4/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao thưởng cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh và những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa dự vào trao thưởng. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh; đại diện các ban, ngành chức năng trong tỉnh và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án.

21/04/2022 | Article Rating

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trao thưởng cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, từ đầu tháng 4/2022 đến nay, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, liên tiếp đấu tranh, bóc gỡ 02 đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ khối lượng ma tuý lớn và nhiều vật chứng có liên quan. Cụ thể vào khoảng 23h40 phút, ngày 13/4/2022, tại Quốc lộ 15C, thuộc địa bàn xã Nam Động, huyện Quan Hóa, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an các huyện Mường Lát, Quan Hóa bắt quả tang 04 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Thanh Hóa tiêu thụ gồm: Vi Văn Thông, trú tại xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát; Lương Ngọc Thành và Ngân Thị Nhao, cùng trú tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát; Đỗ Minh Tú, trú tại thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, thu giữ 01 bánh heroin và 12.000 viên hồng phiến cùng các vật chứng liên quan. Trong quá trình bắt giữ, các đối tượng đã dùng xe ô tô cá nhân đâm vào xe của tổ công tác làm 02 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Mặc dù bị thương, nhưng với tinh thần mưu trí, dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm đến cùng, hai đồng chí đã cùng với tổ công tác bắt giữ thành công đối tượng.

Tiếp đó, vào khoảng 16h, ngày 15/4/2022, tại Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Cục Hải quan Thanh Hóa và Công an thị xã Bỉm Sơn bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy đi tiêu thụ, thu giữ gồm 62.000 viên ma túy tổng hợp (dạng kẹo, có khối lượng hơn 25 kg), 109 viên đạn các loại và nhiều vật chứng có liên quan. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn từ nước ngoài về địa bàn Thanh Hóa, sau đó vận chuyển đi các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam, Ninh Bình tiêu thụ. Các đối tượng trong đường dây đều có nhiều tiền án về tội danh liên quan đến ma túy, hình sự, hoạt động vận chuyển chuyên nghiệp, khép kín. Hiện, Công an tỉnh Thanh Hoá đang tập trung điều tra mở rộng các chuyên án trên.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung, đấu tranh chống tội phạm về ma túy nói riêng góp phần quan trọng trong việc giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên hai cán bộ, chiến sỹ bị thương, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Công an tỉnh Thanh Hóa nói chung, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy nói riêng cần tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung đấu tranh chống tội phạm ma túy một cách quyết liệt, đồng bộ hơn, góp phần kiềm chế và làm giảm tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 07 cá nhân của Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý có thành tích xuất sắc trong 02 chuyên án và trao thưởng 100 triệu đồng. Đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá trao thưởng 30 triệu đồng cho các Ban chuyên án./.

Minh Châu