Lào Cai: Bộ đội Biên phòng thu giữ 100 bánh heroin

Ngày 29/11/2021, tại khu vực Tỉnh lộ 152B thuộc địa bàn xã Mường Bo, thị xã Sa Pa, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ Tư lệnh BĐBP) và các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 04 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 100 bánh heroin, 04 xe máy.

30/11/2021 | Article Rating

Qua công tác nắm tình hình địa bàn trên tuyến biên giới, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm và BĐBP tỉnh Lào Cai đã phát hiện hoạt động của các đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý từ nước ngoài vào tỉnh Lào Cai để đưa sang nước thứ ba tiêu thụ, qua đó xác lập chuyên án đấu tranh bóc gỡ. Thực hiện chuyên án này, Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm và BĐBP tỉnh Lào Cai đã huy động đông đảo cán bộ, chiến sỹ tổ chức theo dõi sát sao di biến động, triển khai kế hoạch bắt giữ các đối tượng đảm bảo bí mật, an toàn.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số vật chứng thu giữ.

Rạng sáng ngày 29/11/2021, tại khu vực tỉnh lộ 152B thuộc địa bàn xã Mường Bo, thị xã Sa Pa, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 04 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 100 bánh heroin, 04 xe máy và nhiều vật chứng liên quan. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Tráng Seo Sử, trú tại xã Điện Quang; Giàng Seo Din, trú tại xã Xuân Hoà; Lý Seo Sáng, trú tại xã Tân Tiến, cùng thuộc huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; Giàng Seo Mìn, trú tại xã Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vận chuyển ma tuý từ nước ngoài đưa về Lào Cai tập kết chờ cơ hội mang đi nước thứ ba tiêu thụ. Đây là chuyên án ma túy lớn đã được Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm và BĐBP tỉnh Lào Cai xác lập, đấu tranh thành công, đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia phá án và nhân dân trên địa bàn. Hiện nay, các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trong tháng 11/2021, các đơn vị BĐBP đã chủ trì đấu tranh thành công 05 chuyên án về ma túy, thu giữ trên 64 kg ma túy các loại; tạm giữ hàng hóa trị giá khoảng 5,5 tỷ đồng; bắt 307 vụ/825 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép góp phần phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh biên giới quốc gia.

Kim Long