Liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy

Thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong những ngày gần đây, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Điện Biên đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 6, thuộc địa bàn tỉnh.

22/11/2021 | Article Rating

Hồi 22 giờ 46 phút ngày 07/11/2021, tại kilômét 374+400 (Quốc lộ 6), thuộc địa phận xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tổ công tác Trạm CSGT Tuần Giáo, Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên gồm các đồng chí: Trung tá Vũ Hồng Tuấn, Trạm trưởng; Thiếu tá Đặng Xuân Hà; Thiếu tá Đinh Phi Linh; Đại úy Trần Hải Nam và Thượng úy Vừa A Chu tiến hành kiểm tra xe khách BKS 27B - 000.23 do Phạm Duy Đông điều khiển chạy hướng Điện Biên - Hà Nội. Qua kiểm tra phát hiện trong thùng xốp tại khoang chứa hàng có 03 bánh heroin. Tiếp đó, vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 19/11/2021, tại kilômét 366+400 (Quốc lộ 6), Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Tuần Giáo gồm các đồng chí nêu trên tiến hành kiểm tra xe khách BKS 27B - 001.63 của Nhà xe Lê Dũng, do tài xế Lê Ngọc Thắng điều khiển chạy hướng Điện Biên - Hà Nội, phát hiện trong ba lô của đối tượng Tòng Văn Dính, SN 1997, trú tại Bản Chấng, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo có 03 bánh heroin; 03 gói nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi ma tuý đá). Qua giám định, số tang vật trên là heroin và ma túy tổng hợp, có tổng trọng lượng 4.008 gam.

Đối tượng Tòng Văn Dính, SN 1997, ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên vận chuyển trái phép chất ma túy cùng tang vật ma túy bị Công an bắt giữ

Hiện đối tượng và vật chứng trong các vụ án được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và ma túy, Công an tỉnh Điện Biên để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Nhật Nam