Điện Biên: Phá chuyên án bắt 02 đối tượng, thu giữ 98 bánh heroin

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án bắt 02 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy.

20/08/2021 | Article Rating

Đối tượng Vàng A Súa (áo trắng) cùng 98 bánh heroin bị thu giữ tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào khoảng 1h30 phút, rạng sáng ngày 13/8/2021, tại xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an), Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Mường Mươn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) phá thành công chuyên án bắt quả tang Vàng A Súa (SN 1988), trú tại bản Phi Lĩnh 2, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ vật chứng gồm: 98 bánh heroin (có khối lượng 34,3 kg), 01 xe ô tô bán tải Toyota Hilux, 02 xe máy, 02 điện thoại di động cùng một số tài liệu có liên quan. Đấu tranh mở rộng chuyên án, vào sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt khẩn cấp đối tượng Sùng A Hòa (SN 1988), trú tại bản Làng Dung, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên với tiền công 300 triệu đồng từ một người không rõ danh tính, khi đang đi giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Hiện chuyên án đang được Công an tỉnh Điện Biên điều tra mở rộng./.

Kim Long