Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm thăm chiến sỹ Cảnh sát Biển bị thương trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm ma túy

Chiều 16/7 tại Hà Nội, được ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng, chống tội phạm đã tới thăm đồng chí Thượng úy Tạ Đăng Chiến, trợ lý trinh sát Phòng phòng, chống tội phạm ma túy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển bị thương khi cùng với lực lượng của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đấu tranh truy bắt 2 đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia vào ngày 12/7 vừa qua. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Chính trị - Hậu Cần, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm.
17/07/2014 | Article Rating
Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 12/7/2014, tại Km145 quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tân Sơn, Mai Châu, Hòa Bình, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ mật phục, bắt quả tang 02 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 25 bánh heroin. Trong quá trình đấu tranh bắt giữ, các đối tượng đã chống trả quyết liệt làm đồng chí Thượng úy Tạ Đình Chiến, trợ lý trinh sát Phòng phòng, chống tội phạm ma túy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển bị thương nặng. Mặc dù bị thương, nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, đồng chí vẫn dũng cảm cùng đồng đội bắt gọn các đối tượng phạm tội. Sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện huyện Mai Châu, tổ công tác đã chuyển tiếp đồng chí Chiến về cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Quân y 103.

Tại bệnh viện Quân y 103, đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến đã biểu dương tinh thần chiến đấu dũng cảm kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy của Thượng úy Tạ Đăng Chiến; gửi lời hỏi thăm sức khỏe, động viên đối với đồng chí và gia đình. Mong đồng chí sẽ sớm ổn định, nhanh chóng bình phục sức khỏe trở về đơn vị công tác, chiến đấu.

Ảnh: Đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến tới thăm đồng chí Chiến tại BV Quân y 103

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển, Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã chân thành gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, trân trọng những tình cảm tốt đẹp, sự phối hợp có hiệu quả của hai lực lượng trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.