Bắt giữ vụ vận chuyển 42 bánh heroin tại Lào Cai

19/06/2014 | Article Rating

Hồi 20h30 ngày 17/6/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác tổ chức mật phục, bắt quả tang 03 đối tượng đang vận chuyển 42 bánh heroin trên 01 xe ô tô Nissan Navara mang biển kiểm soát của Lào tại khu vực Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, gồm: Lầu A Cú (sinh năm 1984, dân tộc Mông, trú tại thôn Sơn Tâm, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), Vàng Thị Xoa (sinh năm 1988, dân tộc Mông, trú tại xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) và Veu Pia (sinh năm 1994, quốc tịch Lào, trú tại tỉnh Bô ly khăm xay, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).

Ảnh: 03 đối tượng bị bắt cùng 42 bánh heroin

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đây là đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ trước đến nay, liên quan đến đối tượng là người nước ngoài vận chuyển ma túy về Lào Cai tiêu thụ. Các đối tượng trong đường dây đã dùng thủ đoạn thay biển, đổi xe và cất giấu ma túy tinh vi bên trong khung hộp ghế ngồi phía sau. Tuy nhiên đã không qua được những “con mắt” dày dạn kinh nghiệm của các lực lượng chức năng.
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ./.